x
THÀNH VIÊN
Facebook login Google login
x
ĐĂNG KÝ
Facebook login Google login
Hủy
x
Quên mật khẩu
Hủy
DU LỊCH VIỆT TRẦN

VISA HÀN QUỐC

Visa hay còn gọi thị thực vào Hàn Quốc bao gồm: thị thực thương mại, thị thực du lịch, thị thực kết hôn, thị thực du học, thị thực đi dự hội nghị, thị thực quá cảnh, thị thực đi chữa bệnh, thị thực lao động, thị thực thăm thân…Chúng tôi là đơn vị dịch vụ hỗ trợ làm visa Hàn Quốc cho khách du lịch, thương mại, thăm thân, do vậy những thông tin mà chúng tôi tổng hợp dưới đây dựa trên kinh nghiệm làm việc về thủ tục visa Hàn Quốc trong thời gian qua.

Thông tin cá nhân:

  1. 2 hình 3.5 x 4.5 (nền trắng không quá 6 tháng).
  2. Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký, nộp kèm hộ chiếu cũ (nếu có).
  3. Sổ hộ khẩu (photo nguyên cuốn, sao y bản chính).
  4. Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (photo, sao y bản chính) ( nếu có).

Bằng chứng về công việc:

  • Nếu là học sinh/sinh viên: Giấy xác nhận của nhà trường, Đơn xin nghỉ học ( lãnh sự quán kiểm tra với trường ).
  • Nếu là nhân viên:
  1. Bản sao công chứng hoặc đóng dấu treo công ty Hợp đồng lao động ( ghi chi tiết : địa chỉ, số điện thoại, tên liên hệ của cơ quan đang công tác, chức vụ và mức lương ).
  2. Bảng lương có đóng mộc treo của công ty ( nếu trả lương trục tiếp ) hoặc sao kê lương ngân hàng ( nếu trả lương qua tài khoản ).
  3. Đơn xin nghỉ phép đi du lịch.
  4. Bảo hiểm xã hội.
  • Nếu là chủ doanh nghiệp:

Bản sao công chứng hoặc đóng dấu treo công ty Giấy đăng ký kinh doanh.
Bản sao công chứng Đăng ký thuế, Tờ khai thuế VAT 3 tháng gần nhất hoặc thuế thu nhập cá nhân hoặc thuế thu nhập  doanh nghiệp năm trước.

  •  Về hưu: Quyết định về hưu.

Bằng chứng về tài chính:

  1. Sổ tiết kiệm nộp bản photo, bản gốc để kèm theo đối chiếu xong trả lại.
  2. Bản sao công chứng các chứng nhận quyền sở hữu tài sản ( ví dụ như nhà đất hoặc đất đai ).
  3. Bản sao xe hơi, hợp đồng mua bán.
  4. Bản sao công chứng giấy tờ xác nhận quyền sở hữu tài sản (nếu có).

Bằng chứng kế hoạch lưu trú:

  1. Đặt vé máy bay 2 chiều.
  2. Đặt khách sạn lưu trú.
  3. Hành trình du lịch Hàn Quốc.

Thông tin cá nhân:

  1. 2 hình 3.5 x 4.5 (nền trắng không quá 6 tháng).
  2. Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký, nộp kèm hộ chiếu cũ (nếu có).
  3. Sổ hộ khẩu (photo nguyên cuốn, sao y bản chính).
  4. Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (photo, sao y bản chính) ( nếu có).

**Thủ tục làm visa thăm thân Hàn Quốc (dành cho mời bố mẹ): Người muốn cư trú ngắn hạn ở Hàn Quốc với mục đích thăm con là người Việt Nam đã kết hôn với người Hàn Quốc.

Hồ sơ người mời chuẩn bị:

  1. Thư mời bản chính (bao gồm lý do mời và nội dung bảo lãnh về nước, có con dấu trùng với con dấu  trên giấy chứng nhận con dấu).
  2. Giấy bảo lãnh bản chính không cần công chứng (chỉ đối với trường hợp lần đầu tiên đương sự đến Hàn Quốc hoặc chưa đến các nước như Hoa Kỳ, Châu Âu , Nhật Bản , Úc , Canada ,…) (theo mẫu của lãnh sự quán).
  3. Đối với người đã từng đi Hàn Quốc, thay giấy bảo lãnh bằng các giấy tờ liên quan tới việc xuất nhập cảnh (bản sao visa Hàn Quốc).
  4. Giấy xác nhận con dấu (là con dấu của người mời và cũng là người bảo lãnh): 1 bản chính.
  5. Giấy chứng nhận quan hệ hôn nhân: 1 bản chính và giấy chứng nhận quan hệ gia đình do thành phố, quận, huyện cấp: mỗi loại 1 bản chính (còn giá trị trong vòng 3 tháng).
  6. 1 Bản sao chứng minh nhân dân của người mời và bản sao thẻ đăng ký người nước ngoài của bạn đời.
  7. 1 Bản sao Giấy chứng nhận kết hôn ở Việt Nam (dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng tư pháp).

**Thủ tục làm visa thăm thân Hàn Quốc (dành cho vợ/chồng/con đang làm việc/du học tại Hàn quốc):

Hồ sơ chuẩn bị:

  1. Đơn xin cấp visa Hàn Quốc (mẫu của Lãnh sự quán).
  2. Thư mời bản chính (bao gồm thời gian mời tối đa 90 ngày, lý do mời, nội dug bảo lãnh về nước).
  3. Thư bảo lãnh (không cần công chứng, theo mẫu của Lãnh sự quán).
  4. Giấy xác nhận nghề nghiệp của người Việt Nam sống tại Hàn Quốc: Nếu là du học sinh thì phải có giấy xác nhận sinh viên ; Nếu là nhân viên đang làm việc trong công ty Hàn Quốc thì phải có giấy xác nhận nhân viên (bản chính) kèm hợp đồng lao động (bản sao).
  5. Bản sao thẻ đăng ký người nước ngoài của người Việt Nam sống tại Hàn Quốc.
  6. Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính của người Việt Nam sống tại Hàn Quốc (sao kê giao dịch, tài khoản ngân hàng, nhà cửa, đất đai…).
  7. Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình với người Việt Nam đang sống ở Hàn Quốc (dịch tiếng Anh/Hàn và công chứng tư pháp).

**Thủ tục làm visa thăm thân Hàn Quốc (dành cho đối tượng có chồng đang sống và làm việc dài hạn tại Việt Nam):

Hồ sơ chuẩn bị:

  1. Đơn xin cấp visa Hàn Quốc (mẫu của Lãnh sự quán).
  2. Thư bảo lãnh (không cần công chứng, theo mẫu của Lãnh sự quán).
  3. Giấy chứng nhận quan hệ hôn nhân bản chính (cấp trong vòng 3 tháng gần nhất).
  4. Giấy chứng nhận quan hệ gia đình bản chính (cấp trong vòng 3 tháng gần nhất).
  5. Bản sao giấy tờ tùy thân của người mời (hộ chiếu hoặc bằng lái xe + thẻ tạm trú tại Việt Nam).
  6. Bản sao giấy tờ chứng minh nghề nghiệp tại Việt Nam của người mời (giấy phép kinh doanh / giấy xác nhận nhân viên công ty…).
  7. Tờ tường trìnhghi rõ mục đích nhập cảnh,  thời gian nhập cảnh…
  8. Phí nộp vào sứ quán.
  9. Phí dịch thuật công chứng hồ sơ visa.

Bằng chứng về tài chính:

  1. Sổ tiết kiệm nộp bản photo, bản gốc để kèm theo đối chiếu xong trả lại.
  2. Bản sao công chứng các chứng nhận quyền sở hữu tài sản ( ví dụ như nhà đất hoặc đất đai ).
  3. Bản sao xe hơi, hợp đồng mua bán.
  4. Bản sao công chứng giấy tờ xác nhận quyền sở hữu tài sản (nếu có).

Bằng chứng kế hoạch lưu trú:

  1. Đặt vé máy bay 2 chiều.
  2. Đặt khách sạn lưu trú.
  3. Hành trình du lịch.

Thông tin cá nhân:

  1. Hộ chiếu.
  2. Đơn xin cấp visa Hàn Quốc (có dán 1 tấm hình 3.5 × 4.5, chụp trên nền trắng).
  3. Giấy xác nhận nhân viên.
  4. Giấy tờ liên quan tới hoạt động của công ty: Giấy chứng nhận nộp thuế, giấy phép đăng ký kinh doanh.

Bằng chứng mục đích chuyến đi:

  1. Giấy tờ chứng minh quan hệ thương mại giữa 2 công ty như: hợp đồng mua bán, hóa đơn thanh toán
  2. Thư mời gốc từ phía công ty Hàn Quốc.
  3. Thư bảo lãnh gốc – xem file đính kèm.
  4. Giấy phép kinh doanh của công ty – bản mới nhất.
  5. Giấy chứng nhận nộp thuế của công ty – bản mới nhất.
  6. Giấy chứng nhận con dấu của công ty – bản mới nhất.

Bằng chứng về tài chính:

  1. Sổ tiết kiệm nộp bản photo, bản gốc để kèm theo đối chiếu xong trả lại.
  2. Bản sao công chứng các chứng nhận quyền sở hữu tài sản ( ví dụ như nhà đất hoặc đất đai ).
  3. Bản sao xe hơi, hợp đồng mua bán.
  4. Bản sao công chứng giấy tờ xác nhận quyền sở hữu tài sản (nếu có).

Bằng chứng kế hoạch lưu trú:

  1. Đặt vé máy bay 2 chiều.
  2. Đặt khách sạn lưu trú.
  3. Hành trình du lịch Hàn Quốc.

Để lại tin nhắn cho Vietnam Vacations

    TOUR LIÊN QUAN


TOP

0898 51 52 53