x
THÀNH VIÊN
Facebook login Google login
x
ĐĂNG KÝ
Facebook login Google login
Hủy
x
Quên mật khẩu
Hủy
x
DU LỊCH VIỆT TRẦN

NHẬN NGAY VOUCHER GIẢM GIÁ LÊN ĐẾN 500K

Áp dụng cho tất cả các tour nước ngoài

DU LỊCH VIỆT TRẦN

VISA MỸ

Nếu quý khách đang tìm hiểu về các thủ tục làm visa Mỹ hoặc đã từng làm hồ sơ xin visa Mỹ cho mình và người thân hay đọc thông tin từ nhiều nguồn thông tin tham khảo, thì đều dẫn tới một kết quả : xin visa Mỹ rất khó. Việc cung cấp các giấy tờ theo yêu cầu của Lãnh sự chỉ là điều kiện cần chưa phải là điều kiện đủ để được cấp visa. Ngoài  các thông tin trong hồ sơ cung cấp phải đảm bảo tính logic và hợp lý để chứng minh được sự ràng buộc “đương đơn sẽ trở lại Việt Nam”  thì các đương đơn còn phải trải qua buổi phỏng vấn tại lãnh sự quán Mỹ. Lần xin visa Mỹ đầu tiên luôn là cửa ải khó khăn nhất, vì thiếu kinh nghiệm và nhiều lý do khác mà sau cuộc phỏng vấn rất nhiều khách hàng đã phải từ bỏ hành trình tới Mỹ của mình. Hảy để lại tin nhắn theo mẫu phía dưới cho chúng tôi tư vấn các bạn hoàn chỉnh hồ sơ xin visa.

Trước ngày phỏng vấn xin visa

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ bắt buộc cần thiết cùng với bất kỳ bằng chứng nào giúp chứng minh những gì đã khai trong đơn là đúng sự thật và phải xắp xếp theo thứ tự để dễ ghi nhớ lấy ra khi có yêu cầu xuất trình trong quá trình phỏng vấn (nếu không có đầy đủ giấy tờ hoặc tìm kiếm quá lâu bạn sẽ được yêu cầu rời khỏi hàng hoặc lấy lại số từ đầu).

Những giấy tờ căn bản cần thiết.

+ Giấy tờ xin visa

- Đơn xác nhận việc nộp đơn xin visa theo mẫu DS 160 có mã vạch được in trên nền giấy trắng bao gồm ảnh cỡ 5 x 5 (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất) của bạn được tải lên trong lúc khai đơn.

- Thêm 1 ảnh cỡ 5 x 5 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất (chụp thẳng, phông trắng).

- Giấy chứng nhận đã nộp lệ phí visa.

- Giấy hẹn lịch phỏng vấn đã đặt trên mạng,

+ Giấy tờ liên quan đến bản thân

- CMND, hộ khẩu, giấy kết hôn, giấy ly hôn, khai sinh các con (nếu có)…. ngoài cuốn hộ chiếu mang theo.

- Lưu ý cuốn hộ chiếu đã ký ở trang 3, tháo hết vỏ bọc thêm bên ngoài bằng da, nilon… Hộ chiếu phải còn có hiệu lực ít nhất hơn 18 tháng tính từ ngày dự kiến kết thúc chuyến đi Mỹ vì visa Mỹ cấp cho bạn có giá trị 01 năm, trẻ em phải có hộ chiếu riêng kể cả khi đi cùng bố mẹ.

- Hộ chiếu cũ đã từng đi du lịch các nước, đặc biệt là các nước phát triển (châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, ....)

- Các giấy tờ chứng minh lợi tức hoặc tài sản như: giấy tờ nhà/ đất, xe ô tô, giấy xác nhận có cổ phần, cổ phiếu, tài khoản/sổ tiết kiệm, hợp đồng cho thuê nhà/xe, góp vốn… (nếu có);

- Trường hợp dưới 17 tuổi phải có bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi phỏng vấn.

Nếu đi theo tour của công ty du lịch cần có hợp đồng du lịch, chương trình tham quan cụ thể, khách sạn lưu trú trong thời gian du lịch, vé máy bay khứ hồi...

Ngày phỏng vấn xin visa

Chú ý: Đương đơn dưới 17 tuổi phải đi cùng bố/mẹ hoặc người bảo trợ hợp pháp đến phỏng vấn. Ngoại trừ đương đơn ở tuổi vị thành niên, chỉ những đương đơn phỏng vấn xin visa mới được phép vào phỏng vấn, bạn không thể đi phỏng vấn cùng với bạn bè, họ hàng hay bất kì một người nào khác.

Khi đến Lãnh sự quán Hoa Kỳ bạn phải dừng ở cửa bảo vệ và đi qua cổng an ninh. Bạn có thể đến sớm hơn giờ hẹn it nhất 10 - 15 phút và không được đến trể so với giờ hẹn. Nếu đến trể bạn sẽ không được vào phỏng vấn và phải đặt lịch hẹn mới. Xác định bạn sẽ ở Đại sứ quán một thời gian vài tiếng đồng hồ, toàn bộ cuộc phỏng vấn bao gồm nhiều bước từ lúc nộp hồ sơ đến lúc phỏng vấn.

Lấy dấu vân tay. Bạn sẽ nghe kêu tên hoặc nhân viên lãnh sự quán đặt hộ chiếu bạn lên trên ô cửa sổ kính trong để thông báo đến lượt lấy dấu vân tay.

Nộp đầy đủ các giấy tờ được yêu cầu, trả lời trung thực và ngắn gọn một số câu hỏi cơ bản của viên chức lãnh sự bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Nếu hồ sơ được chấp thuận, các bạn sẽ nộp hộ chiếu để in thị thực. Thị thực visa sẽ được in dán lên hộ chiếu và chuyển phát hộ chiếu có dán thị thực đến địa chỉ đăng ký của các bạn.

Nếu hồ sơ không được chấp thuận, viên chức phỏng vấn sẽ cấp cho các bạn giấy từ chối OF-194 (“giấy xanh”) hướng dẫn các bước tiếp theo cần thực hiện để hoàn tất hồ sơ.

Bạn không được phép mang các thiết bị điện tử hoặc thiết bị chạy bằng pin bao gồm: máy tính laptop, điện thoại di động, camera, đồng hồ thông minh, máy nghe nhạc....  vào bên trong Đại sứ quán Hoa Kỳ, để tiết kiệm thời gian bạn nên để các thiết bị này trong ô tô, xe máy hoặc gửi người thân bên ngoài. Bạn cũng có thể gửi các thiết bị này ở phòng bảo vệ an ninh trong thời  gian phỏng vấn. Không phải đóng thêm phí chuyển phát vì phí này đã bao gồm.

Thị thực du lịch là loại thi thực có tên là B-1/B-2 dành cho những người đến Hoa Kỳ tạm thời để công tác (B-1) hoặc du lịch hoặc điều trị y tế (B-2). Nói chung, thị thực B-1 dành cho mục đích giải quyết các vấn đề công việc, tham dự hội nghị/hội thảo khoa học, giáo dục, chuyên môn hoặc kinh doanh, dàn xếp tài sản hoặc đàm phán hợp đồng. Thị thực B-2 dành cho  mục đích mang tính giải trí, bao gồm đi du lịch, thăm bạn bè hoặc họ hàng, điều trị y tế và các hoạt động có đặc thù về tình hữu nghị, xã hội hoặc dịch vụ. Thông thường, thị thực B-1 và B-2 được kết hợp và cấp dưới dạng một thị thực: B-1/B-2.

+ Hồ sơ cá nhân:

 1. Hộ chiếu bản chính, còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.
 2. 01 tấm ảnh 5×5 (nền trắng, mới chụp không quá 6 tháng).
 3. Hộ khẩu (bản chính), CMND, giấy Khai sinh.
 4. Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có).


+ Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm hoặc giấy tờ sở hữu nhà đất,… những bằng chứng ngân sách để chi trả những chi phí khi bạn ở Hoa Kỳ.

+ Chứng minh công việc:

 • Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh + biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có).
 • Nhân viên công ty TNHH: Hợp đồng lao động, Bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch (bản gốc, có xác nhận của công ty đang công tác).
 • Nhân viên công ty nhà nước: Giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có); Giấy xác nhận của cơ quan công tác có ghi rõ thời gian công tác, chức vụ, mức lương hàng tháng; Giấy cho phép nghỉ phép đi du lịch với thời gian cụ thể của cơ quan chủ quản.
 • Cán bộ hưu trí:  thẻ hưu trí, sổ lương hưu.
 • Bạn phải có địa chỉ thường trú tại Hoa Kỳ (nếu đi du lịch theo tour sẽ do công ty chúng tôi cung cấp) cũng như những ràng buộc về xã hội hoặc kinh tế khác đảm bảo rằng bạn sẽ trở về sau khi kết thúc chuyến đi.

+ LƯU Ý QUAN TRỌNG:

Giấy tờ hỗ trợ chỉ là một trong nhiều yếu tố mà viên chức lãnh sự sẽ cân nhắc trong cuộc phỏng vấn của bạn. Viên chức lãnh sự sẽ xem xét từng đơn xin Thị thực và cân nhắc các yếu tố về công việc, xã hội, văn hóa và các yếu tố khác trong khi quyết định. Viên chức lãnh sự có thể xem xét dự định cụ thể của bạn, hoàn cảnh gia đình, kế hoạch và dự định lâu dài trong quốc gia thường trú của bạn. Mỗi hồ sơ được kiểm tra riêng và phù hợp với mỗi cân nhắc theo luật.

Tuyệt đối không xuất trình giấy tờ giả. Việc gian lận hoặc trình bày sai có thể dẫn đến việc không đủ điều kiện xin Thị thực vĩnh viễn. Nên mang theo đầy đủ các giấy tờ khi đến buổi phỏng vấn. Giấy tờ gốc luôn được ưu tiên hơn so với bản sao và bạn phải mang theo những giấy tờ này đến buổi phỏng vấn. Không gửi bất kỳ giấy tờ hỗ trợ nào qua fax, email hoặc đường bưu điện đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Nên mang theo chương trình chi tiết dự tính chuyến đi của bạn hoặc giải thích khác về chuyến đi dự định của bạn.

Nên để lại tin nhắn để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn nhằm hoàn chỉnh hồ sơ đầy đủ nhất để đạt được xác xuất thành công cao nhất trong việc xin visa.

Thị thực du lịch kết hợp thăm thân nhân hoặc bạn bè là loại thi thực có tên là B-1/B-2 dành cho những người đến Hoa Kỳ tạm thời để công tác (B-1) hoặc du lịch hoặc điều trị y tế (B-2). Nói chung, thị thực B-1 dành cho mục đích giải quyết các vấn đề công việc, tham dự hội nghị/hội thảo khoa học, giáo dục, chuyên môn hoặc kinh doanh, dàn xếp tài sản hoặc đàm phán hợp đồng. Thị thực B-2 dành cho  mục đích mang tính giải trí, bao gồm đi du lịch, thăm bạn bè hoặc họ hàng, điều trị y tế và các hoạt động có đặc thù về tình hữu nghị, xã hội hoặc dịch vụ. Thông thường, thị thực B-1 và B-2 được kết hợp và cấp dưới dạng một thị thực: B-1/B-2.

+ Hồ sơ cá nhân:

 1. Hộ chiếu bản chính, còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.
 2. 1 tấm ảnh 5×5 (nền trắng, mới chụp không quá 6 tháng).
 3. Hộ khẩu (bản chính), CMND, giấy Khai sinh.
 4. Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có).

 

+ Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm hoặc giấy tờ sở hữu nhà đất... những bằng chứng ngân sách để chi trả những chi phí khi bạn ở Hoa Kỳ.

+ Chứng minh công việc:

 • Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh + biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có).
 • Nhân viên công ty TNHH: Hợp đồng lao động, Bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch (bản gốc, có xác nhận của công ty đang công tác).
 • Nhân viên công ty nhà nước: Giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có); Giấy xác nhận của cơ quan công tác có ghi rõ thời gian công tác, chức vụ, mức lương hàng tháng; Giấy cho phép nghỉ phép đi du lịch với thời gian cụ thể của cơ quan chủ quản.
 • Cán bộ hưu trí:  thẻ hưu trí, sổ lương hưu.
 • Bạn phải có địa chỉ thường trú tại Hoa Kỳ cũng như những ràng buộc về xã hội hoặc kinh tế khác đảm bảo rằng bạn sẽ trở về sau khi kết thúc chuyến đi.

+ Phía người mời:

 1. Hộ chiếu người mời ở Mỹ.
 2. Thư mời (nêu rõ thông tin người mời và người được mời, mục đích và thời gian chuyến đi).
 3. Giấy xác nhận công việc của người bảo lãnh tại một công ty, tổ chức ở Mỹ.
 4. Giấy tờ chứng minh tài chính của người bảo lãnh (nếu người mời chi trả toàn bộ chi phí chuyến đi).

+ LƯU Ý QUAN TRỌNG:

Giấy tờ hỗ trợ chỉ là một trong nhiều yếu tố mà viên chức lãnh sự sẽ cân nhắc trong cuộc phỏng vấn của bạn. Viên chức lãnh sự sẽ xem xét từng đơn xin Thị thực và cân nhắc các yếu tố về công việc, xã hội, văn hóa và các yếu tố khác trong khi quyết định. Viên chức lãnh sự có thể xem xét dự định cụ thể của bạn, hoàn cảnh gia đình, kế hoạch và dự định lâu dài trong quốc gia thường trú của bạn. Mỗi hồ sơ được kiểm tra riêng và phù hợp với mỗi cân nhắc theo luật.

Tuyệt đối không xuất trình giấy tờ giả. Việc gian lận hoặc trình bày sai có thể dẫn đến việc không đủ điều kiện xin Thị thực vĩnh viễn. Nên mang theo đầy đủ các giấy tờ khi đến buổi phỏng vấn. Giấy tờ gốc luôn được ưu tiên hơn so với bản sao và bạn phải mang theo những giấy tờ này đến buổi phỏng vấn. Không gửi bất kỳ giấy tờ hỗ trợ nào qua fax, email hoặc đường bưu điện đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Nên mang theo chương trình chi tiết dự tính chuyến đi của bạn hoặc giải thích khác về chuyến đi dự định của bạn.

Nên để lại tin nhắn để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn nhằm hoàn chỉnh hồ sơ đầy đủ nhất để đạt được xác xuất thành công cao nhất trong việc xin visa.

Thị thực du lịch kếp hợp với đi công tác giải quyết các công việc trong thời gian có thời hạn tạm thời là loại thi thực có tên là B-1 / B-2 dành cho những người đến Hoa Kỳ tạm thời để công tác (B-1) hoặc du lịch hoặc điều trị y tế (B-2). Nói chung, thị thực B-1 dành cho mục đích giải quyết các vấn đề công việc, tham dự hội nghị/hội thảo khoa học, giáo dục, chuyên môn hoặc kinh doanh, dàn xếp tài sản hoặc đàm phán hợp đồng. Thị thực B-2 dành cho  mục đích mang tính giải trí, bao gồm đi du lịch, thăm bạn bè hoặc họ hàng, điều trị y tế và các hoạt động có đặc thù về tình hữu nghị, xã hội hoặc dịch vụ. Thông thường, thị thực B-1 và B-2 được kết hợp và cấp dưới dạng một thị thực: B-1/B-2.

Hồ sơ cá nhân:

 1. Hộ chiếu bản chính, còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.
 2. 1 tấm ảnh 5×5 (nền trắng, mới chụp không quá 6 tháng).
 3. Hộ khẩu (bản chính), CMND.
 4. Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có).

 

Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm hoặc giấy tờ sở hữu nhà đất… những bằng chứng ngân sách để chi trả những chi phí khi bạn ở Hoa Kỳ.

Chứng minh công việc:

 • Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh + biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có).
 • Nhân viên công ty TNHH:    
 • Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam.
 • Thư mời công tác của công ty tại Mỹ.
 • Chứng minh mối quan hệ công việc giữa hai công ty.
 • Thông báo địa chỉ thường trú hoặc tên khách sạn tại Hoa Kỳ cũng như những ràng buộc về xã hội hoặc kinh tế khác đảm bảo rằng bạn sẽ trở về sau khi kết thúc chuyến đi.
 • Nhân viên công ty nhà nước: Giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có); Giấy xác nhận của cơ quan công tác có ghi rõ thời gian công tác, chức vụ, mức lương hàng tháng; Giấy cho phép nghỉ phép đi du lịch với thời gian cụ thể của cơ quan chủ quản.

+ LƯU Ý QUAN TRỌNG:

Giấy tờ hỗ trợ chỉ là một trong nhiều yếu tố mà viên chức lãnh sự sẽ cân nhắc trong cuộc phỏng vấn của bạn. Viên chức lãnh sự sẽ xem xét từng đơn xin Thị thực và cân nhắc các yếu tố về công việc, xã hội, văn hóa và các yếu tố khác trong khi quyết định. Viên chức lãnh sự có thể xem xét dự định cụ thể của bạn, hoàn cảnh gia đình, kế hoạch và dự định lâu dài trong quốc gia thường trú của bạn. Mỗi hồ sơ được kiểm tra riêng và phù hợp với mỗi cân nhắc theo luật.

Tuyệt đối không xuất trình giấy tờ giả. Việc gian lận hoặc trình bày sai có thể dẫn đến việc không đủ điều kiện xin Thị thực vĩnh viễn. Nên mang theo đầy đủ các giấy tờ khi đến buổi phỏng vấn. Giấy tờ gốc luôn được ưu tiên hơn so với bản sao và bạn phải mang theo những giấy tờ này đến buổi phỏng vấn. Không gửi bất kỳ giấy tờ hỗ trợ nào qua fax, email hoặc đường bưu điện đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Nên mang theo chương trình chi tiết dự tính chuyến đi của bạn hoặc giải thích khác về chuyến đi dự định của bạn.

Nên để lại tin nhắn để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn nhằm hoàn chỉnh hồ sơ đầy đủ nhất để đạt được xác xuất thành công cao nhất trong việc xin visa.

Mẩu xác nhận việc nộp đơn xin visa Mỹ - DS 160.

 

Mẩu giấy xác nhận nộp tiền.

 

 

Để lại tin nhắn cho Vietnam Vacations

  TOUR LIÊN QUAN


TOP

0898 51 52 53