x
THÀNH VIÊN
Facebook login Google login
x
ĐĂNG KÝ
Facebook login Google login
Hủy
x
Quên mật khẩu
Hủy
x
DU LỊCH VIỆT TRẦN

NHẬN NGAY VOUCHER GIẢM GIÁ LÊN ĐẾN 500K

Áp dụng cho tất cả các tour nước ngoài

DU LỊCH VIỆT TRẦN

SỰ TÍCH CÂY MAI VÀNG NGÀY TẾT

 • Thứ ba, 04:37 07/01/2020 .
 • Ngày xưa có một cô gái tên là Mai có tính tình nhân hậu, khảng khái và rất tinh thông võ thuật. Ngay từ khi còn nhỏ, cô đã theo phụ giúp cha mình diệt trừ yêu quái, cứu xóm làng, danh tiếng truyền đi khắp nơi. Cô yêu bố mẹ mình, chị mình đã đành, cô còn yêu cả bà con quanh xóm, hương khói hàng ngày cho Thổ Địa, ông Táo.  Khi cô gái bước sang tuổi mười tám, sức khỏe càng tăng lên gấp bội, võ thuật càng ngày càng tinh thông. 

  Một hôm trong vùng, bỗng xuất hiện một con quái đầu người nhưng mình trăn. Con yêu quái này có sức khỏe ghê gớm. Nó có thể quấn chết một con bò mộng chỉ trong chớp mắt. Nó lại cũng thích ăn thịt trẻ con và có thể ăn một lúc đến mấy đứa. Bà con vùng  liền cử người ra mời cha con người để diệt con yêu quái giúp bà con
  Trước sự khẩn khoản của dân làng, hai cha con lại ra tay nghĩa hiệp. Trước khi lên đường, cô gái được mẹ may cho một bộ quần áo màu vàng rất đẹp, hứa hẹn ngày trở về sẽ mặc bộ đồ vàng ấy cho mẹ nhìn thấy cô từ xa.


  Người cha khi này sức đã yếu nên Mai đã thay cha, đảm đương trách nhiệm chống chọi với yêu tinh. Cuối cùng cô gái cũng giết được nó, nhưng không mai, trước khi chết con yêu tinh đã vùng dậy dùng đuôi quấn và siết chết Mai.
  Cảm thương trước tấm lòng hiệp nghĩa của Mai, Táo quân đã khẩn khoản xin Ngọc Hoàng cho cô được sống lại và trở về với gia đình trong chín ngày. Thế là từ đó, Mai được trở về nhà trong hình hài nguyên vẹn với gia đình trong chín ngày (từ 29 Tháng Chạp cho đến mồng 7 Tết, ngày hạ nêu).
  Về sau khi cha mẹ và người thân đều đã qua đời, Mai không về nhà nữa mà hóa thành một cây hoa mọc bên ngôi miếu mà người dân đã lập nên để cúng bái cô. Thấy cây hoa lạ mọc lên bên miếu và cứ trổ hoa vàng suốt chín ngày Tết, dân làng lấy tên Mai đặt cho cây hoa ấy.


  Hoa vui Tết với bà con khoảng chín mười ngày rồi rụng xuống đất, biến mất để năm sau lại trở về. Cây hoa ấy ngày nay ta gọi là cây Mai Vàng. Ngày tết ở miền Trung và ở Nam Bộ, bà con thường mua một cành mai vàng về cắm trên bàn thờ ông bà. Họ tin rằng, có cành mai vàng vừa đẹp nhà vừa vui Tết lại vừa có thể xua đuổi được hết các loài ma quái trong suốt cả năm.
  Sau Giao Thừa đến sáng mùng 1 Tết, nếu hoa mai (loại 5 cánh tượng trưng cho ngũ phúc lâm môn) nở thêm nhiều và đầy đặn thì đó là một điềm may, vì người xưa có câu “Hoa khai phú quý”. Đặc biệt, nếu xuất hiện bông hoa 6 cánh( là lộc đến đọc trại từ lục), 8 cánh là phát tài( đọc trại từ bát thành phát)… thì chắc chắn sang năm mới sẽ có nhiều điều tốt lành đến với gia đình.

   TOUR LIÊN QUAN

  x

  Tư vấn tour Miễn Phí

  Cám ơn các bạn đã quan tâm đến tour du lịch của chúng tôi !

  Hãy điền thông tin cá nhân của bạn vào đây chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hoàn tất thủ tục cho chuyến đi này

  
  TOP

  0898 51 52 53