x
THÀNH VIÊN
Facebook login Google login
x
ĐĂNG KÝ
Facebook login Google login
Hủy
x
Quên mật khẩu
Hủy
x
DU LỊCH VIỆT TRẦN

NHẬN NGAY VOUCHER GIẢM GIÁ LÊN ĐẾN 500K

Áp dụng cho tất cả các tour nước ngoài

DU LỊCH VIỆT TRẦN

Sinh viên VJIT đón đầu xu thế tuyển dụng cùng các nhà quản lý uy tín

 • Thứ năm, 23:23 16/09/2021 .
 • Ngày 10 & 12/9 vừa qua, Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT), Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã phối hợp cùng Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp HUTECH tổ chức chuỗi chương trình giao lưu, gặp gỡ trực tuyến giữa sinh viên và các nhà quản lý uy tín trong các lĩnh vực kinh tế - dịch vụ và kỹ thuật.

  Đồng hành cùng các bạn sinh viên trong cả hai buổi giao lưu là ThS. Nguyễn Xuân Hưng - Phó Viện trưởng VJIT, TS. Hà Minh Tuấn - Phó Viện trưởng VJIT, thầy Hồ Đức Sinh - Giám đốc Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp HUTECH và ThS. Phùng Thị Thùy Trang - Trợ lý giám đốc Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp HUTECH cùng quý thầy cô cán bộ, giảng viên Viện.

  Khởi đầu chuỗi chương trình, ThS. Nguyễn Xuân Hưng cho biết: “Với tân sinh viên, những buổi chia sẻ, giao lưu cùng các tiền bối cùng ngành sẽ mang đến cho các bạn kinh nghiệm quý giá, hành trang dày dặn nhằm định vị đúng hướng đi, kế hoạch phát triển phù hợp cho chính mình”. Đây cũng là mục tiêu mà VJIT đặt ra khi tổ chức loạt chương trình gặp gỡ, định hướng nghề nghiệp dành cho sinh viên, đặc biệt là các tân sinh viên.

  Trong buổi giao lưu đầu tiên (ngày 10/9), sinh viên VJIT đã có dịp gặp gỡ ông Trần Thanh Phong - Tổng Giám đốc Cty Vietnam Vacations - một công ty chuyên về mảnh lữ hành quôc tế, với chủ đề giao lưu "Phân tích, dự báo thị trường việc làm khối ngành Kinh tế - Dịch vụ. Được biết, ông Trần Thanh Phong có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị du lịch - nhà hàng - khách sạn, từng là Giám đốc Phòng Thị trường nước ngoài (Inbound) - Cty Du lịch Vietravel, Giám đốc Chi nhánh TP.HCM - Cty Du lịch & Thể thao Việt Nam. Hiện nay, Tổng Giám Đốc - Cty Thương Mại và Du Lịch VIệt Trần (Vietnam Vacations).

  Các bạn sinh viên VJIT đã được ông Trần Thanh Phong “gỡ rối” những thắc mắc về thị trường lao động và cơ hội nghề nghiệp ở nhóm ngành này. Cụ thể, ông Trần Thanh Phong chia sẻ: "Hiện tại do đại dịch Covid 19 mà nhiều việc làm bị mất đi, nhiều ngành nghề gần như bị trì tuệ và tê liệt. Đặc biệt, nghành dịch vụ du lịch và hàng không đã gần như không còn hoạt động khi dịch bệnh hoành hành. Xu hướng chuyển dịch việc làm của đội ngủ nhân lực trong nghành này đang biến động mạnh và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi việc làm và kỹ năng nhằm thích ứng với những công việc mới phù hợp với sự điều chỉnh của nền kinh tế thế giới trong đại dịch.

  Tuy nhiên, sau dịch Covid-19, khi khoa học khắc chế được dịch và dịch bệnh gần như không còn là mối đe dọa cho nhân loại, thì thị trường ngành du lịch sẽ có thể tăng cao và chắc chắn sẽ “bùng nổ” vì nhu cầu quá lớn từ người dân trên toàn cầu. Khách đi du lịch tại một số thị trường lớn vẫn sẽ tiếp tục tận dụng các nền tảng thương mại điện tử để đăng ký dịch vụ và các dịch vụ cung ứng du lịch sẽ rất đa dạng trong nhu cầu đi du lịch của họ. Chính vì vậy, các doanh nghiệp trên thị trường cũng sẽ có sự thay đổi trong nhu cầu tuyển dụng, chủ động săn tìm nhân sự có nghiệp vụ giỏi, chịu được áp lực làm việc, đặc biệt là những bạn nhạy bén với công nghệ, học hỏi nhanh các ứng dụng mới".

  Ông Trần Thanh Phong đã "gỡ rối" một cách cụ thể những thắc mắc của sinh viên VJIT.

  Ông cũng nhận định về nhóm ngành Kinh tế: “Với nhóm ngành Kinh tế, đặc biệt là các ngành Marketing, Quản trị kinh doanh,... là những ngành luôn phát triển và không sợ lụi tàn. Bởi vì dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, kể cả trong đại dịch Covid-19 thì các ngành này đều luôn chuyển mình để thích ứng. Ví dụ điển hình chính là các ứng dụng mua hàng trực tuyến, quảng cáo trên các kênh mạng xã hội, dịch vụ mang tính thương mại điện tử... đều có dấu ấn của Marketing, Digital Marketing và thậm chí phải có đầu óc chiến lược của ngành Quản trị kinh doanh. Do vậy, sinh viên cần có sự học hỏi, thích nghi kịp thời!".

  Đến với buổi gặp gỡ ngày 12/9, sinh viên VJIT đã giao lưu cùng ông Cao Minh Việt - Giám đốc Điều hành Cty CP Greater IP Consulting, nguyên Giám đốc vận hành Vingroup Nhật Bản, Thành viên sáng lập Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt - Nhật (VJOIN) và TS. Nguyễn Văn Nhanh - Phó Viện trưởng Viện Kỹ thuật HUTECH.

  Với sự am hiểu về thị trường Nhật Bản, ông Cao Minh Việt đã chia sẻ nhiều thông tin hữu ích về những khía cạnh thực tế của thị trường lao động khối ngành Kỹ thuật hiện nay, gồm tình hình thị trường nói chung và liên quan đến Nhật Bản nói riêng. Nhiều  Ông đưa ra nhiều từ khóa hoạch định tương lai và nghề nghiệp như "rich" - hiểu theo nghĩa "rislient" (tức khả năng thích ứng, chống chọi với những thay đổi liên tục); innovative - đổi mới sáng tạo trong mọi phương diện của công việc và học tập; connecting - kết nối với nhau, với các nguồn lực hỗ trợ và với cộng đồng; và harmonious - biết hài hòa, dung hợp.

  Đại diện Viện Kỹ thuật HUTECH, TS. Nguyễn Văn Nhanh - Phó Viện trưởng Viện Kỹ thuật HUTECH đã mang đến cách nhìn nhận giá trị cốt lõi của một kỹ sư trong thời đại mới. 07 giá trị cốt lõi bao gồm kỹ năng cứng, kỹ năng mềm, thái độ, ngoại ngữ và tin học, sức khỏe, mối quan hệ, phong cách; khi trang bị đủ 07 giá trị ấy, mỗi sinh viên chắc chắn sẽ xây dựng được thương hiệu riêng cho bản thân và có thể tự tin nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp ưng ý sau khi tốt nghiệp.

  Việc học hỏi, tiếp thu kinh nghiệm từ các doanh nhân - những người đi trước thành đạt sẽ giúp sinh viên VJIT nắm bắt được những xu thế phát triển của thị trường, qua đó, có kế hoạch phù hợp cho việc “đi tắt đón đầu” xu thế. Từ đó, các Kỹ sư, Cử nhân chuẩn Nhật Bản tương lai sẽ thêm tự tin, vững vàng, sẵn sàng cho hành trang chinh phục đam mê, hội nhập cùng quốc tế với những cơ hội thăng tiến mới.

  Tin: Ánh Nguyệt - Ngọc Anh
  Ảnh: Ngọc Anh
  Phòng Truyền thông.

  Trường Đại Học Công Nghệ TPHCM.

  https://www.hutech.edu.vn/homepage/tin-tuc/hoat-dong-sinh-vien/14595565-sinh-vien-vjit-hoc-cach-don-dau-xu-the-cung-cac-nha-quan-ly-doanh-nghiep-uy-tin?fbclid=IwAR3WUQYNziegRvZFsgG68zlmtIRlmtVtmnYMh5nb_4SgWXvww5Hc7kmxXhA

   TOUR LIÊN QUAN

  x

  Tư vấn tour Miễn Phí

  Cám ơn các bạn đã quan tâm đến tour du lịch của chúng tôi !

  Hãy điền thông tin cá nhân của bạn vào đây chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hoàn tất thủ tục cho chuyến đi này

  
  TOP

  0898 51 52 53