x
THÀNH VIÊN
Facebook login Google login
x
ĐĂNG KÝ
Facebook login Google login
Hủy
x
Quên mật khẩu
Hủy
x
DU LỊCH VIỆT TRẦN

NHẬN NGAY VOUCHER GIẢM GIÁ LÊN ĐẾN 500K

Áp dụng cho tất cả các tour nước ngoài

DU LỊCH VIỆT TRẦN

Mùa Cỏ Hồng Đà Lạt "Minh Chứng Cho Tình Yêu Vĩnh Cửu"

 • Chủ nhật, 19:16 07/10/2018 .
 • Thời điểm xuất hiện của đồi cỏ hồng Đà Lạt là vào khoảng những ngày đầu tháng 11 và kết thúc – vào tháng 12 hàng năm. Đồi cỏ hồng hay còn gọi là đồi cỏ tuyết ở khu vực Suối vàng Đà Lạt ngắm nhìn được 1 loài hoa, một loài cỏ đẹp nhất của núi rừng Tây Nguyên.

  Sở dĩ gọi là cỏ Hồng bởi những cánh cỏ màu hồng, còn thực chất người dân nơi đây thường gọi loại cỏ này là cỏ chồn. Cỏ Hồng mang sức sống mãnh liệt, dẻo dai, dù là trên sỏi đá khô cằn cũng luôn ngẩng cao đầu với vẻ đẹp kiêu hãnh, thách thức. Bông của cỏ có màu hồng, hơi ngả màu hồng tím, lông mềm mượt, làm say đắm lòng người lữ khách. 

  Truyền thuyết
  Chuyện của người Lạch kể rằng nơi vùng đất Langbiang ngày ngày xưa có một tù trưởng giàu có nhât làng, ông ta có một cô con gái đẹp được nhiều người trong làng để ý thầm yêu trộm nhớ. Nhưng cô gái ấy đã đem lòng thương nhớ và yêu một chàng trai trẻ là người làm của gia đình mình, và dĩ nhiên cha cô ấy không đồng ý cho mối tình ấy vì chênh lệnh nhau về đẳng cấp và địa vị xã hội.
  Bị ngăn cấm tình yêu và ông tù trưởng dùng mọi quyền lực của mình để ép chàng trai ấy ra khỏi làng mình vì ông sợ lửa gần rơm sẽ bén lữa. Chàng trai trẻ vì quá yêu cô gái nhưng không đến được với nhau chàng buồn bả đến gặp cô gái để nói lời chia tay, anh nói anh sẽ ra đi kiếm tiền khi nào giàu có, anh sẽ quay về hỏi xin cưới cô. Cô gái gạt nước mắt tiễn người yêu khuất dần bóng núi.
  Qua bao nhiêu mùa rồi nàng phải ngồi chờ người yêu mình trở về, bất chấp lệnh của cha ép hôn cô phải yêu người khác nhưng nàng lại khướt từ tất cả. Cô gái chờ đợi người yêu trong nỗi u sầu, nhớ thương đến kiệt sức. Rồi đến một ngày cô gái đã gục xuống và biến thành một loài cỏ màu hồng. 
  Một hôm chàng trai trẻ quay trở về, với hình ảnh khác xưa, chàng đã làm theo lời hứa khi nào giàu có mới trở về cùng với lễ vật cầu hôn người yêu. Nhưng vừa về đến cổng làng chàng đã nghe tin người yêu vì chờ đợi mình mà mất, trời đất như sụp đổ bao nhiêu hi vọng ước vọng đã tan thành mây khói. Đau đớn và tiếc thương, chàng trai cũng bỏ ăn bỏ uống rồi chết đi, hoá thân thành chú ngựa thẩn thơ trên đồi cỏ hồng. Có một điểm rất đặc biệt là những con ngựa ở Đà Lạt dù chúng có thể ăn nhiều loại cỏ khác nhau nhưng với cỏ hồng thì chúng lại không ăn mà chỉ nhơn nhơ, ngửi hít mùi cỏ mà thôi.
  Truyền thuyết về loại cỏ hồng của người Lạch minh chứng cho một mối tình bất diệt, ngang trái song thuỷ chung, son sắt. Vì vậy loài cỏ hồng còn biểu tượng cho tình yêu vĩnh cữu lứa đôi.
   

   TOUR LIÊN QUAN

  x

  Tư vấn tour Miễn Phí

  Cám ơn các bạn đã quan tâm đến tour du lịch của chúng tôi !

  Hãy điền thông tin cá nhân của bạn vào đây chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hoàn tất thủ tục cho chuyến đi này

  
  TOP

  0898 51 52 53