x
THÀNH VIÊN
Facebook login Google login
x
ĐĂNG KÝ
Facebook login Google login
Hủy
x
Quên mật khẩu
Hủy
x
DU LỊCH VIỆT TRẦN

NHẬN NGAY VOUCHER GIẢM GIÁ LÊN ĐẾN 500K

Áp dụng cho tất cả các tour nước ngoài

DU LỊCH VIỆT TRẦN

MIMOSA " VÀNG BẠC CÓ NHAU"

 • Thứ tư, 09:15 14/11/2018 .
 • Khi mùa hoa dã quỳ sắp tàng, trời bớt mưa, nắng vàng, mọi cây mimosa trên đường phố bắt đầu bung nụ đầy cành. Phải đến tháng 12, khi thời tiết thực sự vào đông, hoa mimosa mới bung hoa khoe sắc. Khắp các nẻo đường góc phố Đà Lạt ở đâu cũng thấy hoa minosa, cả Đà Lạt như được khoác lên mình chiếc áo mới với sắc vàng rực rỡ.

  Mimosa là loài cây thân gỗ tán xoè, mỗi cành chi chít những nhánh nhỏ mang lá kép mặt dưới phủ một lớp phấn trắng, nên khi gió lay cành lá lấp lánh ánh bạc. Mỗi đóa Mimosa như một hình cầu sáng vàng rực rỡ. Vì thế người Pháp gọi nó là "mặt trời nhỏ từ nước Úc", còn du khách Ý hay gọi Mimosa là O Sole MiO - “mặt trời nhỏ của tôi”.Mimosa đã ảnh hưởng tích cực tới đời sống vật chất và tinh thần của người Pháp. Hoa Mimosa ngoài thiên nhiên có hương thơm rất đặc trưng ,vì thế, nó là nguyên liệu không thể thiếu của nhiều hãng nước hoa nổi tiếng như Guerlain, Chanel, Acca Kappa, Givenchy. Ngoài ra  người ta còn làm hương cho rượu champange, thuốc trị bệnh trầm cảm…
  Mimosa biểu trưng cho những tình cảm chân thành. Năm 1898, một đồng nghiệp Pháp ở viện Pasteur Paris đã gửi cho bác sĩ Alexandre Yersin những giống Mimosa, từ thành phố cảng Marseille. Yersin đã gửi những giống Mimosa thuộc 2 loài Acacia dealbata và Acacia podalyriifolia vào trạm khí tượng và khảo cứu nông nghiệp Dankir Đà Lạt (một buôn làng đồng bào tộc K’Ho lớn nhất Lang Biang ngày ấy) để tiện ươm trồng chăm sóc. Từ đó, Mimosa xuất hiện trên khắp thành phố Đà Lạt - cao nguyên Lang Biang.
  Truyền thuyết mimosa
  Truyện kể rằng ở cảng sydney xa xôi nước Úc có một anh chàng làng nghề đánh cá khôi ngô, vạn vỡ hiền lành đem lòng thương yêu cô gái con nhà giàu thuộc dòng dõi quý tộc. Gia đình cô gái hay chuyện bèn ngăn cấm chuyện tình cảm của 2 người, mặc dù cả 2 người yêu nhau thật lòng. Chàng trai buồn bã rời làng bỏ đi tìm công việc mới, công việc bảo vệ rừng. Một hôm rừng bị cháy chàng trai ra sức dập đám cháy, cho đến khi anh ta kiệt sức và chết bên bìa rừng. Còn cô gái trong đêm tân hôn với người giàu có trong làng, cô lén nhà bỏ đi tìm người yêu của mình, nhưng khi cô ta đến nơi thì nghe tin người yêu mình bị chết cháy và cô lại lao vào  đống lửa nơi người yêu chết và chết theo người yêu cho trọn ân tình. Ít lâu sau nơi hai người chết mộc lên cây lá bạc bông vàng như minh chứng cho tình yêu bất diệt vàng bạc có nhau.
  Ngày nay các cặp tình nhân yêu nhau, họ tặng cho nhau cành mimosa là tượng trưng cho sự tin tưởng trong tình yêu hay là một tình yêu bất tử.
   

   TOUR LIÊN QUAN

  x

  Tư vấn tour Miễn Phí

  Cám ơn các bạn đã quan tâm đến tour du lịch của chúng tôi !

  Hãy điền thông tin cá nhân của bạn vào đây chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hoàn tất thủ tục cho chuyến đi này

  
  TOP

  0898 51 52 53