x
THÀNH VIÊN
Facebook login Google login
x
ĐĂNG KÝ
Facebook login Google login
Hủy
x
Quên mật khẩu
Hủy
x
DU LỊCH VIỆT TRẦN

NHẬN NGAY VOUCHER GIẢM GIÁ LÊN ĐẾN 500K

Áp dụng cho tất cả các tour nước ngoài

DU LỊCH VIỆT TRẦN

Đền Huyền Trân Công Chúa – Điểm tham quan không thể bỏ qua

 • Thứ năm, 16:03 18/04/2019 .
 • Trung tâm Văn hóa Huyền Trân hay còn gọi là đền thờ công chúa Huyền Trân nằm cách thành phố Huế khoảng 7km về phía Tây, trên tuyến đường đi tham quan lăng Khải Định và Tự Đức, tọa lạc tại 151 đường Thiên Thai, phường An Tây, Thành phố Huế trên diện tích rộng hơn 28ha. Toàn bộ ngôi đền được xây dựng nằm trên một trục thẳng, theo lối kiến trúc truyền thống với trụ biểu vươn cao, nền móng kiên cố, điện thờ tôn nghiêm. Đền xây dựng tuân theo phong thủy: phía sau tựa lưng vào núi Ngũ Phong, phía trước là hồ Trường Xuân soi bóng nhật nguyệt, sơn mạch tả hữu hai bên như bức trường thành.
  Nơi đây không chỉ là điểm du lịch văn hoá, tâm linh, mà còn là điểm du lịch lịch sử, đưa du khách trở về sự kiện lịch sử trọng đại trong việc bảo vệ và mở mang bờ cõi của đất nước vào thời nhà Trần, thế kỷ 14.
   

  Trung tâm Văn hóa Huyền Trân là một cụm quần thể kiến trúc truyền thống, bốn bề là đồi núi trùng điệp, phong cảnh hữu tình. Bên trong đền thờ có pho tượng công chúa Huyền Trân ngồi trên ngai được đúc bằng đồng. Tượng cao 2,37m, do các nghệ nhân đúc đồng nổi tiếng của phường Đúc, Thành phố Huế cẩn tác.

  Toàn cảnh Trung tâm Văn hóa Huyền Trân 
  Trung tâm Văn hóa Huyền Trân nhìn từ bên ngoài vào

  Bậc cấp dẫn đến đền thờ vua Trần Nhân Tông có đôi rồng chầu hai bên được xác lập kỷ lục dài nhất Việt Nam. Đó là hình ảnh tượng trưng giấc mộng của đệ tử Bảo Sát cho ngày viên tịch ngài Điều Ngự Giác Hoàng Trần Nhân Tông tại am Ngọa Vân - núi Yên Tử.

  Caption

  Trong khuôn viên Trung tâm Văn hóa Huyền Trân còn có nhiều công trình kiến trúc đặc sắc khác, nổi bật là Tháp chuông Hòa Bình ở độ cao 108m được dựng trên đỉnh Ngũ Phong qua 246 bậc tam cấp với chuông đồng nặng 1,6 tấn, cao 2,16m cũng do các nghệ nhân phường Đúc thực hiện

  Tháp chuông Hòa Bình

  Để đáp ứng nhu cầu của quý khách đến tham quan, dâng hương, chiêm bái, tưởng niệm, tìm hiểu về lịch sử trọng đại trong việc bảo vệ và mở mang bờ cõi của đất nước vào thời nhà Trần - thế kỷ 14, Trung tâm Văn hóa Huyền Trân có tổ chức phục vụ các Tour và dịch vụ du lịch, quầy hàng lưu niệm, một số tài liệu liên quan đến thời đại triều Trần. Đặc biệt vào ngày 9 tháng Giêng âm lịch hàng năm, tại Trung tâm Văn hóa Huyền Trân sẽ diễn ra Lễ hội Đền Huyền Trân và sẽ miễn phí vé tham quan với sự tham dự của hàng ngàn người dân trong nước, địa phương và du khách nhằm tri ân bao lớp tiền nhân có công mở mang bờ cõi.

  * Giá vé tham quan: 30.000đ/vé (người lớn), 15.000đ/vé (trẻ em từ 6 - 15 tuổi).
      
   

   TOUR LIÊN QUAN

  x

  Tư vấn tour Miễn Phí

  Cám ơn các bạn đã quan tâm đến tour du lịch của chúng tôi !

  Hãy điền thông tin cá nhân của bạn vào đây chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hoàn tất thủ tục cho chuyến đi này

  
  TOP

  0898 51 52 53