x
THÀNH VIÊN
Facebook login Google login
x
ĐĂNG KÝ
Facebook login Google login
Hủy
x
Quên mật khẩu
Hủy
x
DU LỊCH VIỆT TRẦN

NHẬN NGAY VOUCHER GIẢM GIÁ LÊN ĐẾN 500K

Áp dụng cho tất cả các tour nước ngoài

DU LỊCH VIỆT TRẦN

trải nghiệm thú vị về hệ thống tàu điện ngầm ở Hàn Quốc

 • Thứ hai, 01:50 22/04/2019 .
 • Tại đất nước phát triển như Hàn Quốc thì tàu điện ngầm trở thành 1 phương tiện đi lại chủ yếu hiện nay. Nếu bạn đang có ý định đi du lịch hoặc đi du học tại Hàn Quốc thì việc tìm hiểu về hệ thống tàu điện ngầm tại đây là một việc rất quan trọng. Dưới đây là những điều thú vị có thể bạn chưa biết về hệ thống tàu điện ngầm tại Hàn Quốc.

  Khác với nhiều quốc gia trên thế giới, tại Hàn Quốc bạn không cần mua vé tàu điện ngầm mà chỉ cần dùng thẻ giao thông và tra tuyến đường tàu theo ứng dụng Smarter Subway về điện thoại là xong. Phần mềm miễn phí này được sử dụng cho hệ điều hành iOS và Android giúp bạn tìm hiểu chi tiết về vị trí, cách di chuyển và các thông tin về tàu điện ngầm như: vị trí cửa ra, bảng giờ tàu đến – đi, thời gian di chuyển giữa 2 ga.

  Bạn có thể dễ dàng nhận ra mỗi ga tàu điện ngầm bởi chúng đều được đặt theo tên, số, màu sắc đại diện rất rõ ràng và dễ dàng đối chiếu được trên app. Một ga có thể có nhiều đường tàu, mỗi đường tàu được ký hiệu trên app bằng 1 màu sắc khác nhau. Nếu từ vị trí ga gần nhất với bạn không có đường tàu đi thẳng đến điểm đích của bạn thì bạn phải chuyển đường tàu tại 1 ga nhất định dựa theo bản đồ trên app. Ga trung chuyển – nơi 2 hay nhiều tuyến tàu điện ngầm giao nhau được đánh dấu bằng cách khác thường là vòng tròn lớn hơn in trên bản đồ tàu điện ngầm. Vì vậy, khi xem bản đồ bạn hoàn toàn có thể xác định được ga khởi hành và đích đến của mình dễ dàng.

   

  Giá vé tàu tính theo độ tuổi khách hàng và miễn phí cho trẻ em dưới 6 tuổi

  Giá vé tàu điện ngầm tính theo độ tuổi của khách hàng và được thu qua thẻ giao thông vận tải, loại thẻ được yêu cầu khi đi qua các cửa kiểm soát vé tự động tại ga. Trong đó:

  – Thẻ Single Journey Transportations thích hợp cho các chuyến đi một lần, một chiều.

  – Thẻ Multiple Journey Transportation thích hợp cho người thường xuyên di chuyển, cho du khách dài hạn. Bạn có thể tham khảo chi tiết giá vé như sau:

  –Trẻ em nhỏ hơn 6 tuổi vé miễn phí.
  – Tổng quãng đường vượt quá 10km trong nội thành tính 100 won cho mỗi 5km thêm vào.
  – Tổng quãng đường vượt quá 40km trong nội thành Seoul tính 100 won cho mỗi 10km thêm vào.
  – Tổng quãng đường vượt quá 30km (ngoài Seoul): 100 won cho mỗi 5km thêm vào

  Hướng dẫn chi tiết cách mua thẻ giao thông và nạp thẻ khi đi tàu điện ngầm

  1 – Thẻ giao thông: Du lịch 1 lần

  Bạn có thể mua vé đi du lịch 1 lần này tại thiết bị bán vé tự động và máy nạp thẻ đặt bên trong ga tàu điện ngầm, bạn cũng dễ dàng sử dụng bởi có phiên dịch của 4 thứ tiếng là Hàn, Anh, Nhật, Trung. Cụ thể cách sử dụng như sau:

  1. Bấm chọn ngôn ngữ bạn sử dụng

  2. Chạm vào ô Vé du lịch 1 lần ở bên trái màn hình

  3. Tìm rồi lựa chọn điểm đến của bạn. Bạn có thể tìm kiếm tên các ga theo thứ tự bảng chữ cái.

  4. Chọn số lượng thẻ bạn muốn mua, vé thường dành cho người lớn và trẻ em >13 tuổi, vé giảm giá cho trẻ 6 – 12 tuổi.

  5. Khi bạn chọn số lượng, giá vé sẽ hiển thị ở phía bên trái của màn hình. Vé 1 chiều có giá tối thiểu 1,150 won, và tiền đặt cọc 500 won. Tiền đặt cọc được hoàn trả tại điểm đến của bạn.

  6. Thanh toán toàn bộ giá vé. Thiết bị này nhận các đồng tiền giấy 1,000 / 5,000 / 10,000 won và tiền xu 50/100/500 won

  7. Thiết bị in thẻ du lịch 1 lần của bạn

  8. Nhận vé và đi đến cửa an ninh

  9. Các cửa an ninh có một mũi tên màu xanh lá cây; Nếu nhìn thấy biểu tượng chữ X màu đỏ hoặc biểu tượng hạn chế là không được đi qua. Đặt vé lên đầu đọc thẻ ở cửa an ninh, sau tiếng bip thì bạn đi qua và vào trong tàu điện ngầm. Khi muốn ra khỏi tàu điện ngầm tại điểm đến của bạn, đặt vé thêm 1 lần nữa lên đầu đọc thẻ tại cửa an ninh.

   

  Theo các nhà tư vấn du học Hàn Quốc, các bạn du học sinh có thể chọn tải bản đồ tàu điện ngầm Hàn Quốc qua một số ứng dụng nổi bật như Korea transit guide, Seoul subway, Visit Korea… để được hướng dẫn đi tàu điện ngầm ở Hàn Quốc.

  Bạn không nên sử dụng Google map vì ở Hàn Quốc, ứng dụng này bị hạn chế sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn ở Seoul, bạn vẫn có thể sử dụng để tìm đường và tra cứu các loại phương tiện di chuyển như xe buýt, tàu điện.

   

   

   

   

   TOUR LIÊN QUAN

  x

  Tư vấn tour Miễn Phí

  Cám ơn các bạn đã quan tâm đến tour du lịch của chúng tôi !

  Hãy điền thông tin cá nhân của bạn vào đây chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hoàn tất thủ tục cho chuyến đi này

  
  TOP

  0898 51 52 53