x
THÀNH VIÊN
Facebook login Google login
x
ĐĂNG KÝ
Facebook login Google login
Hủy
x
Quên mật khẩu
Hủy
x
DU LỊCH VIỆT TRẦN

NHẬN NGAY VOUCHER GIẢM GIÁ LÊN ĐẾN 500K

Áp dụng cho tất cả các tour nước ngoài

DU LỊCH VIỆT TRẦN

SÀI GÒN “ MÙA LÁ ME BAY”

 • Thứ tư, 03:51 13/11/2019 .
 • Cây Me (Tamarindus indica), là một loại cây nhiệt đới, có nguồn gốc ở miền Đông Châu Phi, nhưng hiện nay được trồng nhiều hơn ở khu vực nhiệt đới của Châu Á cũng như Châu Mỹ Latinh. Quả của nó ăn được.

  Cây Me, ngoài việc có những tác dụng lớn đối với con người về mặt thực phẩm,chữa bệnh, thì còn có thể trồng làm cây cảnh bonsai đẹp. Là loại cây thân gỗ, nó có thể cao tới 20 mét ,cây me được hải quân Pháp trồng để lấy bóng mát từ khi Sài Gòn bị chiếm, với cái tên là những cây me đô đốc. Ông Louis Piere - giám đốc sở thú thời kỳ đầu, là nhà thảo vật học đã quy hoạch thành phố Sài Gòn là thành phố có rất nhiều cây trồng hai bên lề đường để lấy bóng mát cho vùng đất nhiệt đới đầy cái nắng oi bức. Trong những loài cây được ông Piere chọn có cây me.


  Như vậy cây me đã gắn bó với bao thăng trầm lịch sử của vùng đất Sài Gòn này, chỉ biết khi lớn lên chúng ta đã thấy những hàng me xanh ngắt như lời bài hát của nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn
  “Có từ bao giờ hàng me xanh ngát
  Mà nay đứng đó cho em làm thơ”

  Ngày nay với cuộc sống bận rộn, hối hả có ai còn nhớ những con đường có lá me bay: Đường Nguyễn Du, Võ Văn Tần, Lê Thánh Tôn, Nguyễn Trung Trực, Hai Bà Trưng, Pasteur, Đồng Khởi…rồi còn có ai hẹn hò nhau đi dưới hàng lãng mạng như nhà thơ Diệp Minh Tuyền viết.
  “Con đường có lá me bay
  Chiều chiều ta lại cầm tay nhau về”

  Cây me không chỉ cho bóng mát, me còn đem đến những quang cảnh vô cùng lãng mạn cho thành phố. Mỗi khi trời trở gió, lá me vàng bay là đà vương tóc ai, cũng chính điều này đã biến me trở thành nàng thơ của Sài Gòn.


  Me được ra hoa kết trái khi mùa mưa Sài Gòn bắt đầu khoảng tháng 4 tháng 5, đến tháng 11 trái bắt đầu chín. Người dân dùng cây móc để hái, các e nhỏ cũng hay nghịch trèo lên để hái trái. Trái ăn có vị chua có thể ăn tươi hay dùng là mứt tết…Sau mùa thu hoạch trái, lá me già có màu vàng sẽ rụng và ra lá non.
  Nếu được chọn một cây tiêu biểu của vùng đất Sài Gòn này, tôi nghĩ cây me hoàn toàn xứng đáng vì nó mộc mạc, chất phác như con người Sài Gòn.
   

  Tour liên quan
  x

  Tư vấn tour Miễn Phí

  Cám ơn các bạn đã quan tâm đến tour du lịch của chúng tôi !

  Hãy điền thông tin cá nhân của bạn vào đây chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hoàn tất thủ tục cho chuyến đi này

  
  TOP

  0898 51 52 53