x
THÀNH VIÊN
Facebook login Google login
x
ĐĂNG KÝ
Facebook login Google login
Hủy
x
Quên mật khẩu
Hủy
x
DU LỊCH VIỆT TRẦN

NHẬN NGAY VOUCHER GIẢM GIÁ LÊN ĐẾN 500K

Áp dụng cho tất cả các tour nước ngoài

DU LỊCH VIỆT TRẦN

Những việc cần làm khi đi du lịch

 • Thứ năm, 22:56 30/09/2021 .
 • Để đảm bảo an toàn và đề phòng trường hợp khẩn cấp, bạn nhất định phải làm những việc sau đây trước và trong chuyến đi.

  Cho người thân biết lịch trình

  Lịch trình chuyến đi không chỉ dành riêng cho bạn, mà bạn nên để lại một bản cho một người bạn đáng tin, hoặc một người thân trong gia đình. Trong trường hợp xấu nhất, họ sẽ biết phải tìm bạn ở đâu bằng cách đối chiếu với lịch trình và những thông tin bạn chia sẻ trên mạng xã hội.

  Việc này cũng có ích nếu người nhà bạn lo lắng khi có chuyện không hay xảy ra nơi bạn đến, họ có thể kiểm tra thông tin cụ thể.

  Photocopy hộ chiếu

  Nếu bạn bị mất hộ chiếu khi đang ở nước ngoài, một bản copy hộ chiếu sẽ là cứu cánh. Bạn cũng có thể scan hộ chiếu và lưu vào hộp thư điện tử, để có thể tải về và dùng được ở bất cứ đâu.

  Không dùng điện thoại ngoài đường

  Nhiều người thường dùng điện thoại để giải trí khi đi đi trên các phương tiện giao thông công cộng. Đây chính là điều thu hút đạo chích, đặc biệt ở những nơi đông đúc. Kẻ cắp sẽ rất dễ giật điện thoại từ tay bạn rồi nhảy xuống và chạy mất nếu bạn sơ ý.

  An toàn khi đi lại

  Khi ở nước ngoài, bạn thường quên cài dây an toàn khi đi xe. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tử vong trong tai nạn giao thông. Vì vậy bạn hãy cẩn thận bằng cách yêu cầu taxi phải có dây an toàn, kể cả cho người ngồi ghế sau.

  Bạn không nên tự lái xe nếu không thông thuộc đường xá, đặc biệt là ở những nước chạy xe bên trái. Khi đi xe máy hoặc xe đạp, bạn nên đội mũ bảo hiểm.

  Học sơ vài câu ngoại ngữ cơ bản khi cần cầu cứu khẩn cấp

  Khi đi du lịch nước ngoài việc học vài câu ngoại ngữ cơ bản tiếng Anh hoặc tiếng nước sở tại càng tốt. Những câu cơ bản như "xin chào", "cảm ơn", "xin cho hỏi toilet / nhà hàng / khách sạn... ở đâu", "bao nhiêu tiền"... hoặc những câu cầu cứu trong trường hợp khẩn cấp như "cứu tôi với", "xin hãy giúp tôi", "hãy gọi cảnh sát", "đứng lại"..... 

  Lưu số điện thoại khẩn cấp

  Bạn nên hỏi về các số điện thoại khẩn cấp ở nơi đến như số cảnh sát, cứu hỏa, cấp cứu… và lưu vào điện thoại, phòng trường hợp khẩn cấp.

  Luôn cài dây an toàn khi bay

  Hành khách thường tháo dây an toàn cho thoải mái khi đèn hiệu cài dây an toàn trên máy bay đã tắt. Tuy nhiên, khi gặp thời tiết xấu, bạn có thể sẽ bị nguy hiểm nếu không cài dây an toàn

  Luôn cài dây an toàn khi lên xe

  Hành khách thường cài dây an toàn khi lên máy bay. Tuy niên khi lên xe đi tham quan chúng ta thường không cài dây an toàn vì không cảm thoải thoải mái khi ngồi trên xe. Tuy nhiên, việc nhớ cài dây an toàn khi lên xe là cách để bảo vệ an toàn khi giao thông.

   TOUR LIÊN QUAN

  x

  Tư vấn tour Miễn Phí

  Cám ơn các bạn đã quan tâm đến tour du lịch của chúng tôi !

  Hãy điền thông tin cá nhân của bạn vào đây chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hoàn tất thủ tục cho chuyến đi này

  
  TOP

  0898 51 52 53