x
THÀNH VIÊN
Facebook login Google login
x
ĐĂNG KÝ
Facebook login Google login
Hủy
x
Quên mật khẩu
Hủy
x
DU LỊCH VIỆT TRẦN

NHẬN NGAY VOUCHER GIẢM GIÁ LÊN ĐẾN 500K

Áp dụng cho tất cả các tour nước ngoài

DU LỊCH VIỆT TRẦN

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ NGƯỜI DÂN HÀN QUỐC

 • Thứ hai, 01:57 22/04/2019 .
 • Đến với Hàn Quốc bạn không chỉ bị hấp dẫn bởi các nhóm nhạc thần tượng , đảo Jeju , công viên giải trí EVERLAND top 10 công viên giải trí thế giới hay phim truyền hình dài tập mà còn rất nhiều điều thú vị khác nữa đang chờ đón các ban.

  Sau đây, chúng ta hãy cùng nhau khám phá những điều thú vị về con người ở xứ sở kim chi này nhé :

  - Kiêng kỵ bút màu đỏ : Theo văn hóa người Hàn thì nếu bạn viết tên của ai đó bằng bút màu đỏ thì họ sẽ gặp vận đen trong tương lai . Tồi tệ nhất thì đó có thể là vận đen chí tử .Bởi vì ở Hàn Quốc, khi ai đó qua đời, tên của họ thường được gia đình biên bằng mực đỏ với niềm tin làm như vậy sẽ xua đuổi được tà ma. với người đang sống, việc ghi tên bằng mực đỏ sẽ đảo ngược tác dụng này. Do vậy, người ta luôn tránh dùng mực đỏ ghi tên người, chỉ trừ trường hợp dùng mộc hay con dấu để tránh bị coi là nguyền rủa người khác.

   - Người Hàn rất ưa chuộng dùng đồ công nghệ : chúng ta sẽ bắt gặp được sự hiện diện của các mặt hàng công nghệ từ trong nhà cho đến nơi làm việc , tàu điện ngầm . Đặc biệt là họ rất có tinh thần dùng hàng nội địa . 

  • Phẫu thuật thẩm mỹ còn là “đặc sản” của Hàn Quốc: khi mà rất nhiều người không chỉ là người Hàn mà cả những người từ các quốc gia khác trên thế giới đều đang tìm đến sự giúp đỡ của các bệnh viện thẩm mỹ tại Hàn.Cứ 5 người phụ nữ Hàn lại có 1 người đã từng phẫu thuật thẩm mỹ.Ở Hàn, cha mẹ còn dùng gói phẫu thuật thẩm mỹ làm quà tặng tốt nghiệp cho con cái của họ.

    -  Ngày càng ít người ăn thịt chó: Hàn Quốc từng được mệnh danh là nơi tiêu thụ nhiều thịt chó nhưng vào khoảng tháng 12/2016 các khu lò giết mổ chó của các cửa hàng kinh doanh thịt chó đã bị chính quyền buộc dừng hoạt động. Các phong trào bài trừ việc ăn thịt chó diễn ra rất nhiều và họ được khuyến cáo là hãy nuôi chó như những người bạn.

  - Hàn Quốc tiêu thụ rất nhiều rượu bia: vì hễ cứ gặp nhau, hội họp,  là họ sẽ uống rượu, và họ thường chơi nhiều trò chơi để khiến ai ai cũng phải uống và uống thật nhiều. Soju là loại rượu gạo truyền thống rất phổ biến và nổi tiếng của Hàn Quốc.

  - Ý nghĩa của cờ Hàn Quốc: Hai phần Âm và Dương xuất hiện trong phần hình tròn và các phần gạch xung quanh đều tượng trưng cho những thứ riêng biệt (theo chiều kim đồng hồ): bầu trời (phía nam, mùa hè, không khí), mặt trăng (phía tây, mùa thu, nước), Đất (phía bắc, mùa đông, đất) và mặt trời (phía đông, mùa xuân, lửa). Quốc kỳ Hàn Quốc tượng trưng cho nguyên lý của Đạo giáo về sự thống nhất vũ trụ, trời đất. 

  Nguồn : Sưu Tầm.

   TOUR LIÊN QUAN

  x

  Tư vấn tour Miễn Phí

  Cám ơn các bạn đã quan tâm đến tour du lịch của chúng tôi !

  Hãy điền thông tin cá nhân của bạn vào đây chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hoàn tất thủ tục cho chuyến đi này

  
  TOP

  0898 51 52 53