x
THÀNH VIÊN
Facebook login Google login
x
ĐĂNG KÝ
Facebook login Google login
Hủy
x
Quên mật khẩu
Hủy
x
DU LỊCH VIỆT TRẦN

NHẬN NGAY VOUCHER GIẢM GIÁ LÊN ĐẾN 500K

Áp dụng cho tất cả các tour nước ngoài

DU LỊCH VIỆT TRẦN

Nghe viên chức lãnh sự Mỹ 'mổ xẻ' lý do đậu và rớt visa du lịch Mỹ

 • Thứ sáu, 10:05 22/03/2019 .
 • Vừa qua, tại tòa soạn Báo Thanh Niên, hàng loạt thắc mắc của người xin visa du lịch Mỹ đã được bà Mary Treckock, viên chức lãnh sự của Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM lần lượt được giải đáp. Việc được nghe phân tích lý do đậu/rớt visa từ quan điểm của chính người xét cấp visa vì thế thu hút sự quan tâm rất lớn của bạn đọc.

  Nhiều thông tin “hậu trường” mà đôi khi công chúng chưa bao giờ có cơ hội được lắng nghe, hiểu thấu đáo, đã được mổ xẻ bởi chính người phỏng vấn visa Mỹ.

  Không có chuyện từ chối cấp visa Mỹ vì cảm tính!

  Đó là lời khẳng định của bà Trechock tại buổi tọa đàm trước một câu hỏi đầy bức xúc được khán giả xem truyền hình trực tuyến gửi đến chương trình: “Tại sao chỉ với 2, 3 câu hỏi đơn giản lúc phỏng vấn như “Đi Mỹ làm gì?” mà viên chức Mỹ có thể đánh rớt visa du lịch với tôi? Tôi có cảm giác mình bị đánh rớt vì cảm tính, vì họ không thích tôi!”. Theo bà Trechock thì viên chức lãnh sự Mỹ không được phép cấp hoặc từ chối visa cho bất kỳ ai dựa vào yếu tố thích hay không thích người đó, mà họ luôn phải tuân thủ những quy chuẩn, trong đó quan trọng nhất vẫn là xác định đương đơn có ý định ở lại Mỹ hay không đối với những visa không di dân như du lịch.

  Nhưng làm sao để xác định được điều đó? Trước khi đến với cuộc phỏng vấn, hồ sơ của đương đơn đã được xem xét kỹ lưỡng. Còn trong cuộc phỏng vấn, việc chứng minh không có ý định ở lại Mỹ là nhiệm vụ của đương đơn - đó là lời chia sẻ thẳng thắn từ bà Trechock. Hãy kể ra những thông tin “đắt giá” và chi tiết để chứng tỏ bạn có mối ràng buộc chặt chẽ ở Việt Nam, chẳng hạn bạn đang điều hành một công ty bề thế ra sao, nhân viên đông cỡ nào, lợi nhuận mỗi năm bao nhiêu, chứ đừng nói chung chung 2 chữ bạn là “giám đốc” hoặc làm nghề “kinh doanh” rồi thôi !

  Nhân viên được cấp visa Mỹ, sếp bị từ chối

  Không ít trường hợp dở khóc dở cười đã xảy ra tại cửa cấp visa Mỹ. Chẳng hạn chủ một doanh nghiệp đẳng cấp mời đối tác đi Mỹ dự hội nghị, đối tác được cấp visa, chủ hội nghị thì bị từ chối. Hay tại buổi tọa đàm, một khán giả tham dự bức xúc kể trường hợp cùng con xin visa, con được cấp visa du học, bố xin visa du lịch để đưa con đi thì thất bại.

  Bà Trechock chia sẻ kinh nghiệm đã chứng kiến nhiều phụ huynh chuẩn bị rất kỹ hồ sơ xin visa du học của con mình nhưng quên mất rằng họ cũng xin visa đi cùng con nữa. Việc chuẩn bị hồ sơ cho phụ huynh cũng cần nhiều công phu, đừng mặc định rằng con được cấp visa đương nhiên bố mẹ cũng được theo vì đó là 2 trường hợp khác nhau! Nhiều phụ huynh xin visa du lịch để thăm con du học nhưng không biết rõ con học trường nào, mỗi năm học phí hết bao nhiêu… Mà một khi không nắm rõ thông tin liên quan đến chính bản thân, con cái của họ, nguy cơ đương đơn bị đánh rớt visa là rất cao.

  Một chủ đề khác, tưởng là “chuyện nhỏ” lại hóa ra cực kỳ quan trọng, đó là việc sắp xếp hồ sơ mang theo. Không ít trường hợp rớt visa vì lục lọi mãi không tìm thấy loại giấy tờ được yêu cầu. Chỉ trong khoảng từ 2 - 4 phút cho rất nhiều vấn đề cần làm rõ trong một cuộc phỏng vấn, viên chức lãnh sự Mỹ sẽ không chờ bạn! Việc chuẩn bị hồ sơ thật kỷ, sắp xếp giấy tờ hợp lý dễ tìm cũng là yếu tố quan trọng trong lúc đi phỏng vấn. “Đầy đủ, chi tiết nhưng phải nhanh gọn, chính xác” là lời khuyên dành cho những ai bước vào “cuộc sát hạch” visa Mỹ!

  Theo Thanh Niên

  Tour liên quan
  x

  Tư vấn tour Miễn Phí

  Cám ơn các bạn đã quan tâm đến tour du lịch của chúng tôi !

  Hãy điền thông tin cá nhân của bạn vào đây chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hoàn tất thủ tục cho chuyến đi này

  
  TOP

  0898 51 52 53