x
THÀNH VIÊN
Facebook login Google login
x
ĐĂNG KÝ
Facebook login Google login
Hủy
x
Quên mật khẩu
Hủy
x
DU LỊCH VIỆT TRẦN

NHẬN NGAY VOUCHER GIẢM GIÁ LÊN ĐẾN 500K

Áp dụng cho tất cả các tour nước ngoài

DU LỊCH VIỆT TRẦN

LỄ KHAI ẤN ĐỀN TRẦN

 • Thứ ba, 15:46 18/12/2018 .
 • Lễ khai ấn là một tập tục từ thế kỷ XIII, chính xác là vào năm 1239 của triều đại nhà Trần thực hiện nghi lễ tế tiên tổ. Tại phủ Thiên Trường, vua Trần mở tiệc chiêu đãi và phong chức cho những quan quân có công. Những năm kháng chiến chống Nguyên- Mông sau đó, Lễ khai ấn bị gián đoạn cho tới năm 1262 được Thượng hoàng Trần Thánh Tông cho mở lại. 
  Trước khi lễ khai ấn được tổ chức, vào ngày mùng 2 tháng Giêng, Ban quản lý Khu di tích đền Trần thực hiện nghi lễ xin mở ấn để in các lá ấn phục vụ lễ khai ấn. Lễ khai ấn đền Trần diễn ra giữa đêm giờ tý 23h ngày 14- 1h sáng ngày 15 tháng Giêng hàng năm. Lễ khai ấn được bắt đầu với nghi thức rước hòm ấn từ nội cung đền Cố Trạch sang đền Thiên Trường. Sau khi thực hiện xong nghi thức làm lễ khai ấn, cuối cùng là tổ chức đóng dấu son đỏ trên các tờ giấy vàng chia phát cho những người tham gia dự buổi lễ, chia về treo tại nhà để cầu phúc, cầu may, tránh mọi hoạn nạn rủi ro trong năm.
   

  Ý nghĩa của việc xin ấn
  Không phải ai dự lễ khai ấn, xin ấn đền Trần cũng hiểu được hết ý nghĩa của nghi lễ này. Bốn chữ to ở giữa ấn “Trần triều điển cổ”, nghĩa là: “Điển lễ tế tự ở miếu Trần”,  ý nghĩa của bốn chữ “Tích phúc vô cương” viền phía dưới nghĩa là “Ban phúc vô bờ” Làm người phải biết tích phúc, để dạy con cháu phải biết giữ gìn phẩm chất đạo đức, phúc đức càng dầy thì được hưởng lộc càng bền vững. Ý nghĩa của ấn chỉ đơn giản như vậy nhưng không phải ai cũng hiểu mà vẫn còn một số người lầm tưởng rằng, xin ấn để cầu “thăng quan, tiến chức”. Vì vậy, những ai cầm ấn trong tay mà không hiểu bản chất ý nghĩa sâu sắc đó thì ấn cũng chẳng có giá trị gì.

  Thành tựu của một người đều dựa vào phúc báo cộng với trí tuệ mà thành. Nếu chỉ dựa vào trí tuệ, cho dù có đọc nhiều sách, hiếu học thế nào đi nữa mà không có phúc báo thì đi ra ngoài xã hội kiếm tiền đều sẽ rất khó khăn. Phúc báo của một người đều phải từ bản thân người ấy tự bồi đắp, ngay cả những người thân cũng không cách nào có thể thay thế được. Con trẻ cũng có phúc báo và nghiệp lực của riêng chúng, cha mẹ không cách nào thay thế cho con trẻ, vậy thì điều cha mẹ có thể làm được là giúp cho con trẻ nuôi dưỡng và bồi đắp phúc đức.

  Nếu bạn muốn những trải nghiệm thú vị với LỄ KHAI ẤN bạn có thể tham khảo tour khai ấn; những tò mò mong được khám phá, bạn có thể tự mình đặt các dịch vụ liên quan qua các trang mạng bán sản phẩm du lịch nổi tiếng và có uy tín hiện nay cả trong và ngoài nước. Hoặc, nếu bạn cần một đơn vị có thể xâu chuỗi tất cả các dịch vụ liên quan trong hành trình của mình, chúng tôi – Công ty VIETNAM VACATIONS sẽ giúp bạn trải nghiệm theo cách của bạn trong các chuyến đi du lịch, khám phá thế giới trong tầm tay, đặc biệt là mang đến giá trị tinh thần cao nhất. Hãy đặt mua ngay trên website thương mại điện tử www.wtour.vn .

  Các thao tác tìm mua sản phẩm du lịch trên wtour khá dễ hiểu và thân thiện với người dùng. Áp dụng nhiều hình thức thanh toán tiện lợi, được hoàn tiền trực tiếp khi đăng ký thành viên của công ty. Còn chần chừ gì nữa, hãy để VIETNAM VACATIONS lên kế hoạch giúp bạn và đi thôi. 
   

  Tour liên quan
  x

  Tư vấn tour Miễn Phí

  Cám ơn các bạn đã quan tâm đến tour du lịch của chúng tôi !

  Hãy điền thông tin cá nhân của bạn vào đây chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hoàn tất thủ tục cho chuyến đi này

  
  TOP

  0898 51 52 53