x
THÀNH VIÊN
Facebook login Google login
x
ĐĂNG KÝ
Facebook login Google login
Hủy
x
Quên mật khẩu
Hủy
x
DU LỊCH VIỆT TRẦN

NHẬN NGAY VOUCHER GIẢM GIÁ LÊN ĐẾN 500K

Áp dụng cho tất cả các tour nước ngoài

DU LỊCH VIỆT TRẦN

Hộ chiếu và visa

 • Chủ nhật, 19:38 17/03/2019 .
 • Làm hộ chiếu đi du lịch, du học, xuất khẩu lao động hay định cư ở nước ngoài đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mọi người. Ngày nay việc  đi nước ngoài không còn quá khó khăn nữa, mọi thủ tục đều trở nên dễ dàng hơn, chi phí cũng rẻ hơn. Nhu cầu làm Visa và Passport cũng theo đó mà tăng lên.

  ++ HỘ CHIẾU (PASSPORT) LÀ GÌ ? là một loại giấy tờ quan trọng do một chính phủ cấp cho công dân nước mình như một Giấy Phép Ðược Quyền Xuất Cảnh khỏi đất nước và Ðược Quyền Nhập Cảnh trở lại từ nước ngoài.

  Hiện tại hộ chiếu Việt Nam có 3 loại hộ chiếu thông dụng:

  1. Hộ chiếu Phổ Thông (Popular Passport):  được cấp cho mọi công dân Việt nam, có thời hạn là 10 năm kể từ ngày cấp. Trẻ em được cấp riêng hộ chiếu có thời hạn 05 năm.

  Người cầm hộ chiếu này khi nhập cảnh tại các cửa khẩu quốc tế phải qua các lối đi thông thường và có thể được miễn visa nhập cảnh theo qui định của các nước đến. Người du học hoặc xuất cảnh định cư cũng sử dụng hộ chiếu phổ thông.

  2. Hộ Chiếu Công Vụ (Official Passport): được cấp cho các quan chức chính phủ đi nước ngoài do công vụ của nhà nước. Hộ chiếu có giá trị trong vòng 05 năm kể từ ngày cấp, được quyền đến tất cả các nước. Người cầm hộ chiếu này có quyền ưu tiên qua các cổng đặc biệt khi nhập cảnh và được ưu tiên miễn visa nhập cảnh theo qui định của nước đến.

  3. Hộ Chiếu Ngoại Giao (Diplomatic Passport): được cấp cho các quan chức ngoại giao của chính phủ đi nước ngoài công tác. Hộ chiếu có giá trị trong vòng 05 năm kể từ ngày cấp, được quyền đến tất cả các nước. Người cầm hộ chiếu này có quyền ưu tiên qua các cổng ưu tiên đặc biệt khi nhập cảnh và được ưu tiên miễn visa nhập cảnh theo qui định của nước đến.

  ++ VISA (còn gọi là thị thực nhập cảnh) là gì ? là một loại chứng nhận quan trọng do chính phủ một nước cấp cho người nước ngoài muốn đến nước họ trong khoảng thời gian quy định tùy trường hợp như nhập cảnh 1 lần hay nhiều lần. Thông thuờng visa được cấp bằng cách đóng vào sổ hộ chiếu.

  Có những loại visa nào?

  Visa di dân: Dùng để nhập cảnh và định cư tại một nước theo các diện như Cha mẹ bảo lãnh con cái, diện vợ chồng...

  Visa không di dân: Dùng nhập cảnh một nước trong 1 khoảng thời gian cho phép, tạm thời gồm các loại sau:
  - Du lịch.
  - Công tác, làm việc.
  - Kinh doanh.
  - Điều trị, chữa bệnh.
  - Lao động thời vụ.
  - Học tập.
  - Các chương trình trao đổi.
  - Ngoại giao, chính trị.

  Ai sẽ cần Visa ?

  Trừ các nước Đông Nam Á và một số quốc gia đặc biệt có chính sách miễn trừ visa nhập cảnh thì tất cả công dân Việt Nam nói chung khi đến một quốc gia bất kì đều bắt buộc phải được lãnh sự quán nước đó cấp thị thực nhập cảnh.

  Hiện tại hộ chiếu Việt Nam không cần làm thủ tục xin visa khi đi du lịch trong khối ASEAN và các nước bao gồm:  Campuchia,  Brunei,  Indonesia, Malaysia, Myanmar, Lào, Philippines, Singapore, Thái Lan, Kyrgyzstan, Panama, Ecuador, Dominica....

  Điều kiện cần là hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng trở lên tính tới ngày nhập cảnh vào nước khác.

  Tour liên quan
  x

  Tư vấn tour Miễn Phí

  Cám ơn các bạn đã quan tâm đến tour du lịch của chúng tôi !

  Hãy điền thông tin cá nhân của bạn vào đây chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hoàn tất thủ tục cho chuyến đi này

  
  TOP

  0898 51 52 53