x
THÀNH VIÊN
Facebook login Google login
x
ĐĂNG KÝ
Facebook login Google login
Hủy
x
Quên mật khẩu
Hủy
x
DU LỊCH VIỆT TRẦN

NHẬN NGAY VOUCHER GIẢM GIÁ LÊN ĐẾN 500K

Áp dụng cho tất cả các tour nước ngoài

DU LỊCH VIỆT TRẦN

7 điều khó chịu nhất khách thường làm trên máy bay

 • Thứ sáu, 13:17 13/10/2023 .
 • Yêu cầu người khác đổi chỗ, cởi giày hoặc cắt móng chân, tay trên máy bay là những hành động bị nhiều người coi là khiếm nhã nhất.

  Khảo sát mới nhất vào tháng 10 của Skyscanner, công ty cung cấp dịch vụ du lịch cho hơn 100 triệu người mỗi tháng và có trụ sở tại Scotland, đã chia sẻ những hành vi dễ gây phản cảm nhất của hành khách khi đi máy bay. Hàng nghìn người tham gia khảo sát là các du khách khắp thế giới và đã đi du lịch trong 3 năm trở lại.

  Yêu cầu người khách đổi chỗ

  31% hành khách được hỏi nói "rất khó chịu" khi có hành khách khác yêu cầu đổi chỗ. Nhiều người sẵn sàng từ chối đổi chỗ vì không thích, số khác đồng ý nhưng không vui.

  Anais Monique, cựu tiếp viên hàng không, cho biết hành khách nên thông báo với tổ bay trong trường hợp xảy ra tranh chấp ghế ngồi.

  Khoang để hành lý xách tay không của riêng ai

  Tại khoang phổ thông, ai đến trước được phục vụ trước theo thứ tự. Điều này áp dụng với cả ngăn để hành lý xách tay phía trên.

  Việc đến sau và tự ý dịch chuyển hành lý của hành khách đến trước nhằm tìm chỗ để hành lý của mình là điều không được chấp nhận.

  Hành lý đến sau nên được để sát bên cạnh hành lý đến trước. Những chiếc túi nhỏ nên được để dưới chân, nhường chỗ cho hành lý lớn hơn để trong ngăn phía trên.

  Hãy nghe theo sắp xếp của tiếp viên hàng không để hành lý được gọn gàng, đảm bảo các quy định về an toàn hàng không.

  Ngả lưng ghế

  Hơn 30% số người tham gia khảo sát nói rằng hành khách nên tránh ngả ghế khi đi máy bay. Nhiều người nói rằng họ cảm thấy ghét người ngồi trước vì đã ngả ghế suốt chuyến bay. Tuy vậy, việc ngả ghế (trừ lúc tiếp viên yêu cầu dựng thẳng lưng ghế) là quyền lợi của hành khách. Số khác cho rằng việc giữ thẳng ghế suốt chuyến bay, đặc biệt là các chặng bay dài, là một điều "không thực tế".

  Chiếm dụng cả hai tay vịn của ghế

  Hơn 30% người được hỏi nói "thật khó chịu" khi người ngồi cạnh đặt cả hai tay lên hai thành ghế. Vấn đề "ai là người nên được dùng cả hai tay vịn của ghế" luôn là đề tài gây nhiều tranh cãi.

  Trong nhiều chia sẻ của các chuyên gia nghi thức xã giao, blogger du lịch, người ngồi giữa nên là người được nhường để đặt hai tay lên thành ghế. Lý do là người này có không gian hẹp nhất trong khi người ngồi ngoài có chỗ để chân thoải mái hơn còn người ngồi cạnh cửa sổ có thể dựa vào vách máy bay để ngủ.

  Không phải ai cũng đồng tình với gợi ý trên. Một số khách cho rằng mọi người trong cùng hàng ghế nên thay phiên nhau sử dụng tựa tay.

  Cởi giày, tất

  35% số người được hỏi nói rằng cảm thấy khó chịu khi hành khách cởi giày, dép. Nhiều tiếp viên đã nói rằng máy bay không phải là nơi sạch sẽ nhất thế giới. Do đó, hành khách nên mang giày dép thay vì đi chân trần trên sàn.

  Cởi tất và cắt móng chân, tay trên chuyến bay cũng là điều khiến hơn 40% người được hỏi nhíu mày, nhăn mặt.

  Trò chuyện với người ngồi cạnh

  Hành động này không được nhiều người đánh giá "thân thiện" mà là "vô duyên". Gần 40% người được hỏi cho biết hành khách nên tránh nói chuyện với người lạ. Nếu có cũng không nên nói quá nhiều vì nhiều người muốn riêng tư hoặc nghỉ ngơi thay vì trò chuyện.

  Mở loa ngoài nói chuyện điện thoại

  Khoảng 42% số người tham gia khảo sát nói "cảm thấy khó chịu" khi hành khách gọi điện hoặc video và bật loa ngoài vì tạo không gian ồn ào. Vào tháng 8, một phi công của hãng hàng không Mỹ là American Airlines đã gây thu hút vì bài phát biểu dạy cách cư xử khi ngồi máy bay. Người này nói hành khách nên dùng tai nghe, tránh chơi bất kỳ thứ gì trên điện thoại mà để âm lượng tối đa vì sẽ làm ảnh hưởng người khác. Ý kiến này được rất nhiều người đồng tình.

   

   TOUR LIÊN QUAN

  x

  Tư vấn tour Miễn Phí

  Cám ơn các bạn đã quan tâm đến tour du lịch của chúng tôi !

  Hãy điền thông tin cá nhân của bạn vào đây chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hoàn tất thủ tục cho chuyến đi này

  
  TOP

  0898 51 52 53