x
THÀNH VIÊN
Facebook login Google login
x
ĐĂNG KÝ
Facebook login Google login
Hủy
x
Quên mật khẩu
Hủy
x
DU LỊCH VIỆT TRẦN

NHẬN NGAY VOUCHER GIẢM GIÁ LÊN ĐẾN 500K

Áp dụng cho tất cả các tour nước ngoài

DU LỊCH VIỆT TRẦN

Vài kinh nghiệm xin visa Mỹ thành công

 • Thứ tư, 15:24 27/03/2019 .
 • Mỹ là một trong những nước khó xin visa so với các nước khác, đòi hỏi người xin visa phải chuẩn bị rất nhiều giấy tờ liên quan và đặc biệt là vấn đề tâm lý trong khâu phỏng vấn. Mặc dù câu hỏi phỏng vấn xin visa đi Mỹ du lịch cũng không phải là quá khó, nhưng chính thái độ và sự thể hiện của bạn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc bạn có được cấp visa hay không.

  Theo thông tin từ những buổi họp báo với Lãnh sự quán Mỹ, nguyên tắc phỏng vấn visa là tại thời điểm phỏng vấn, các viên chức lãnh sự đều mặc định hiểu rằng bạn có ý định ở lại Mỹ. Vì vậy, việc của đương đơn cần làm đó là chứng minh điều ngược lại. Nếu viên chức lãnh sự được thuyết phục bởi sự chứng minh ấy, họ sẽ đồng ý cấp visa cho bạn. Sau đây là những chia sẽ các thông tin về visa Mỹ không định cư bao gồm visa du học, công tác, du lịch, thăm thân...  01. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ khi đi phỏng vấn. Trong lúc phỏng vấn visa Mỹ, rất ít khi viên chức lãnh sự yêu cầu xem đầy đủ hết những giấy tờ đó, họ chỉ kiểm tra một vài thứ trong những giấy tờ bạn mang theo để chứng minh những gì bạn đã khai là đúng với sự thật. Khi được yêu cầu xuất trình bạn phải nhanh chóng lấy ra để chứng minh rằng bạn chuẩn bị có kỹ không, cách bạn xếp giấy tờ như thế nào để đánh giá tính cách của bạn. Bạn cũng có thể vừa trả lời phỏng vấn vừa xuất trình giấy tờ chứng minh cái mình đang nói sẽ mang lại hiệu quả đâu visa cao hơn.

  02. Mỗi người chỉ có vài phút phỏng vấn nên họ hỏi gì bạn trả lời nấy, đừng giải thích dài dòng và bạn cần rõ ràng, nhanh, dứt khoát. Nếu nghe không rõ, bạn có thể hỏi lại. Luôn tự tin, mắt nhìn thẳng, mỉm cười với người phỏng vấn mình. Với người Mỹ, họ rất coi trọng sự trung thực và họ có nhiều kinh nghiệm để phát hiện bạn đang nói dối hay thật. Sự kết hợp giữa máy móc phân tích trên camera đang quan sát bạn và kinh nghiệm của Lãnh sự viên sẽ nhanh chóng phát hiện tình trạng hiện tại của bạn.

  Phải thật thoải mái, khi bắt đầu gặp phỏng vấn nên chủ động cười và chào nhân viên Lãnh sự để tạo ấn tương tốt ban đầu ngay khi gặp. Nếu bạn hiểu văn hóa Mỹ (xem qua phim ảnh) bạn nên hài hước dí dỏm có chừng mực nhẹ nhàng tự nhiên trước mắt Lãnh sự viên, bạn sẽ có nhiều thuận lợi để đậu visa hơn.

  03. Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn.

  Bạn sang Mỹ để làm gì?
  Bạn đi du lịch Mỹ cùng với ai?
  Bạn có người thân ở Mỹ không?
  Ai tài trợ hay bạn tự trả chi phí cho chuyến đi du lịch Mỹ của bạn?
  Khi nào bạn đến nước Mỹ và du lịch Mỹ bao lâu?
  Bạn đi những nơi nào ở Mỹ ?
  Bạn đã từng đi qua bao nhiêu quốc gia?
  Nước nào bạn thích nhất ?

  Bạn có gia đình chưa?
  Bạn có con chưa?
  Công việc hiện tại đang làm gì ở Việt Nam?

  04. Trả lời tiếng Anh dễ đậu hơn tiếng Việt. Tuy nhiên việc dùng tiếng Anh khi phỏng vấn cũng là con dao 2 lưỡi. Nếu bạn cảm nhận được thực sự khá hoặc giao tiếp tốt tiếng Anh hoặc bạn đang thật bình tĩnh thì hảy sử dụng tiếng Anh còn không thì nên sử dụng tiếng Việt vì khi bạn mất bình tĩnh bạn sẽ không hiểu hoàn toàn tiếng Anh của người phỏng vấn và không trả lời được làm mất thời gian của nhân viên lãnh sự, bạn cũng có thể bị đánh rớt.

  Ví dụ có một anh khách đã từng du học ở Anh về nhưng khi vô phỏng vấn visa du lịch Mỹ, anh ấy trả lời bằng tiếng Việt luôn. Vì run quá không dám nói tiếng Anh, thậm chí nhân viên Lãnh sự phỏng vấn nói tiếng Việt phát âm không chuẩn rất khó nghe nhưng anh ấy nghe được hết đến mức độ nhân viên Lãnh sự chọc anh ấy là sao ông ở nước ngoài lâu rồi mà nói tiếng Việt còn chuẩn quá vậy. (kết quả đậu)

  05. Có tài sản càng nhiều càng dễ đậu:  cái này giống như tư duy phỏng vấn visa du lịch các nước khác, việc chứng minh tài chính nhằm đảm bảo chắc chắn mình đi du lịch chứ không phải trốn qua bên đó bỏ lại hết số tài sản mà có khi cả đời làm việc bên đó cũng không thể tìm được số tài sản tương đương. Hoặc bạn đang làm chủ doanh nghiệp có doanh thu cao thì chắc chắn rằng bạn không thể bỏ doanh nghiệp mà ở lại chỉ vì giấc mơ Mỹ.

  06. Phải đi nhiều xác xuất dễ đậu sẽ cao hơn:  đây không phải là điều quyết đinh chính vì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Cũng có một số trường hợp mới đi nước ngoài lần đầu vẫn đậu visa vào Mỹ. Tuy nhiên khi bạn đi du lịch nhiều sẽ đảm bảo rằng bạn là người thích khám phá, thích đi du lịch nếu như có nhu cầu ở lại thì bạn đã không về trong những chuyến du lịch lần trước khi đến những nước tiên tiến phát triễn như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu, Úc.... Nếu bạn thuyết phục được nhân viên lãnh sự an tâm rằng lần này bạn cũng đi Mỹ với mục đích du lịch và sẽ quay trở về Việt Nam thì bạn rất dễ đậu visa.

  Những câu hỏi của họ thường rất đơn giản và dễ hiểu, không đánh đố. Vì vậy, bạn cần trả lời đúng sự thật một cách tự nhiên. Các viên chức lãnh sự dù được đào tạo nhưng họ cũng là con người nên đôi khi cũng rất cảm tính. Nếu bạn tự tin chuẩn bị đầy đủ đúng những gì mình có và trung thực thì cho dù gặp người dễ hay khó, bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội nhận visa hơn.

  Tour liên quan
  x

  Tư vấn tour Miễn Phí

  Cám ơn các bạn đã quan tâm đến tour du lịch của chúng tôi !

  Hãy điền thông tin cá nhân của bạn vào đây chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hoàn tất thủ tục cho chuyến đi này

  
  TOP

  0898 51 52 53