x
THÀNH VIÊN
Facebook login Google login
x
ĐĂNG KÝ
Facebook login Google login
Hủy
x
Quên mật khẩu
Hủy
x
DU LỊCH VIỆT TRẦN

NHẬN NGAY VOUCHER GIẢM GIÁ LÊN ĐẾN 500K

Áp dụng cho tất cả các tour nước ngoài

DU LỊCH VIỆT TRẦN

Tại sao bạn nên cố gắng bật đèn nhà vệ sinh khi ngủ trong khách sạn?

 • Thứ sáu, 12:16 01/04/2022 .
 • Do nhu cầu cuộc sống, bạn thường đi chơi, du lịch, hay công tác và khách sạn đã dần trở thành lựa chọn của nhiều người khi qua đêm tại điểm đến. Vì vậy, nhiều tiếp viên khách sạn sẽ nhắc nhở khách bật đèn phòng tắm vào ban đêm. Tại sao lại thế ?

  Chúng ta thường ở khách sạn khi đi chơi hoặc đi du lịch. Những người giàu có thì ở khách sạn hạng sao, còn những người không có tiền thì ở khách sạn bình dân. Khi đăng ký, nếu gặp nhân viên lễ tân tốt bụng có thể nói: tốt nhất là không nên tắt đèn nhà vệ sinh vào ban đêm, tại sao lại như vậy ?

  Nhiều nhân viên phục vụ sẽ nhắc nhở khía cạnh này để khách tránh một số tai nạn nhỏ, bởi vì nhiều người có thói quen đi ngủ vào giữa đêm, vì vậy theo quan điểm khoa học, sau khi thay đổi địa điểm ngủ, mọi người có xu hướng quen với bộ nhớ não, trong trường hợp nhầm lẫn, thường không thể tìm thấy nhà vệ sinh, và nếu đi mò mẫm tìm nhà vệ sinh sẽ dễ bị thức dậy và tỉnh ngủ hẳn, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ tiếp tục. Hơn nữa, khi thức dậy đêm, cảm giác cân bằng không còn tốt như ban ngày. Sàn phòng tắm sẽ có thể không phẳng, nếu bạn không chú ý, sẽ có thể bị trượt ngã và gây va đập.

  Để bảo vệ chính mình nhiều khi cũng nhờ vào một phần ánh sáng của toilet trong khách sạn, bởi vì nếu ở trong khách sạn hạng an ninh tương đối nghiêm ngặt, nói chung sẽ không có người xấu vào, lúc này cho dù không bật đèn cũng sẽ không nguy hiểm. Nhưng nếu bạn ở khách sạn nhỏ, buổi tối phải cảnh giác, lúc này có thể bật đèn trong phòng tắm, điều này có thể kiêng kỵ đối với những người có suy nghĩ bậy bạ, vì bật đèn sáng thì có nghĩa là những người bên trong chưa ngủ, kẻ xấu sẽ không dám đến phòng của bạn để ăn trộm.

  Hầu hết phụ nữ thường sống một mình, vì vậy họ thường sợ ma trong phòng, đặc biệt là ở một nơi xa lạ, vì vậy hãy cố gắng có bạn đồng hành nếu muốn ra ngoài. Nếu hay sợ hãi vào ban đêm, khi gặp bất kỳ chuyển động nào ngoài hành lang, có thể sẽ khiến bạn gây ra tâm lý hoảng loạn, vì vậy bạn nên bật đèn ngủ. Có ánh sáng trong bóng tối có thể làm giảm hiệu quả những cảm xúc khó chịu và tâm trạng hoảng loạn. Bạn có thể ngủ ngon mà không sợ hãi, phải không?

  Vì có rất nhiều phòng trong khách sạn, khách không quen thuộc với phòng mới, từ các thiết bị đặt trong đó, thường gây nhầm lẫn khi sử dụng. Chưa kể, hầu hết khách đến khách sạn thường để vali xuống đất một cách ngẫu hứng hoặc mở ra lấy những thứ họ cần xong để kệ đó. Điều này sẽ làm giảm phạm vi đi lại trên mặt đất. Nếu không chú ý khi dậy vào ban đêm, bạn có thể ngã sau vài bước, vì vậy hãy bật đèn ngủ để thuận tiện hơn.

  Hơn nữa, nếu một số người nửa đêm thức dậy đi vệ sinh, họ tạm thời bật đèn, mắt họ không thích ứng ánh sáng đột ngột sẽ dễ thức giấc khi đi ngủ, và khó có thể đi vào giấc ngủ tiếp. Điều này sẽ dễ dàng ảnh hưởng đến trạng thái của bạn vào ngày hôm sau, vì vậy nên bật sẵn đèn phòng vệ sinh. Tất nhiên, một số người có thể không bật đèn vì điều đó khiến họ không ngủ được. Tuy nhiên, một số người bật đèn để có cảm giác an toàn, điều này vẫn được quyết định bởi thói quen cá nhân.

  Cuối cùng, điểm quan trọng nhất chỉ là, nếu bạn gặp tai nạn, chẳng hạn như động đất hoặc hỏa hoạn, khi ở trong khách sạn, bạn có thể dễ dàng tìm lối thoát bằng cách để đèn ngủ và nhờ giúp đỡ. Nếu bạn không bật đèn, bạn có thể sẽ khó tìm thấy lối thoát, và sẽ đi lang thang trong bóng tối làm trì hoãn thời gian thoát khỏi nguy hiểm. Do đó, để có một nơi nghỉ ngơi tốt hơn và phòng ngừa tốt hơn. Bật đèn ngủ ít ảnh hưởng đến giấc ngủ và có thể thuận tiện hơn nhiều.

  Nhiều người có thể đã từng có kinh nghiệm ở khách sạn, lần đầu tiên có thể hỏi trực tiếp lễ tân xem còn phòng không, sau đó thanh toán và lên phòng. Nếu bạn nhận được một phòng khách sạn tốt, thì mọi người rất vui. Nếu không tốt lắm có thể ảnh hưởng nhất định đến giấc ngủ. Hôm nay, biên tập viên sẽ hướng dẫn bạn những điều cần nói sau khi đến khách sạn, để tránh gặp lỗi và cho lễ tân biết bạn là người hiểu biết!

  Phòng không gần thang máy

  Đừng sống trong phòng bên cạnh thang máy, vì khách sạn mở cửa 24/24. Người ra vào đi thang máy, cửa đóng mở và tiếng ồn của mọi người thường nghe thấy. Về mặt cách âm nói chung của khách sạn vẫn sẽ nghe thấy một chút, trừ khi bạn đang ở trong một khách sạn sang trọng. Đối với những người đi du lịch, việc có một giấc ngủ ngon là vô cùng quan trọng, vì vậy cố gắng không chọn phòng cạnh thang máy.

  Tránh ở phòng cuối cùng

  Ý của câu này là không có phòng cuối cùng, bởi vì phòng cuối cùng ở bên cạnh ánh sáng của tòa nhà, đặc biệt không tốt, thứ hai, độ sạch sẽ của nó cũng không tốt lắm. Bởi vì khi người dọn phòng, họ dọn dẹp theo thứ tự, chúng ta đều biết rằng thường khi đến phòng cuối cùng, họ sẽ không còn sức để dọn dẹp sạch như phòng khác, và nó cũng cách xa thang máy, rất bất tiện cho những du khách mang nhiều đồ theo để đi chơi. Và nếu có bất kỳ tai nạn, hoặc có bất kỳ nhu cầu nào, lễ tân có thể thông báo chậm hơn.

  Không ở phòng xung quanh "góc"

  Có thể có nhiều bạn không biết loại phòng của khách sạn, nhìn chung cách bài trí của loại phòng này tương đối kém, cách sắp xếp đồ đạc khác với các loại phòng khác, và hình dáng của phòng cũng lạ, và ánh sáng rất tốt. Tối, trong trường hợp này, nếu bạn thức dậy vào ban đêm để đi vệ sinh, bạn có thể chạm vào bàn hoặc ghế. Và vì vị trí đặc biệt nên kiểu dáng thiết kế của căn phòng sẽ tương đối ít. Chúng ta cùng ở một khách sạn giá như nhau, tại sao lại chọn một căn nhà có không gian nhỏ? Hơn nữa, thiết kế đồ đạc của loại phòng này không hợp lý lắm, ghi nhớ cũng không tiện lắm, cộng với cảm giác không gian trầm mặc, tự nhiên sẽ không có trải nghiệm thoải mái.

  Tóm lại, khi bạn đang đi du lịch hay đi công tác và ở trong khách sạn, hãy nói ba lời đường mật này với người đẹp ngồi quầy lễ tân, để cô ấy biết ngay bạn là “người có kinh nghiệm”, cô ấy sẽ không dám lừa bạn và cho bạn một phòng với điều kiện môi trường kém.

  Theo Công lý & xã hội

   TOUR LIÊN QUAN

  x

  Tư vấn tour Miễn Phí

  Cám ơn các bạn đã quan tâm đến tour du lịch của chúng tôi !

  Hãy điền thông tin cá nhân của bạn vào đây chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hoàn tất thủ tục cho chuyến đi này

  
  TOP

  0898 51 52 53