x
THÀNH VIÊN
Facebook login Google login
x
ĐĂNG KÝ
Facebook login Google login
Hủy
x
Quên mật khẩu
Hủy
x
DU LỊCH VIỆT TRẦN

NHẬN NGAY VOUCHER GIẢM GIÁ LÊN ĐẾN 500K

Áp dụng cho tất cả các tour nước ngoài

DU LỊCH VIỆT TRẦN

Người Việt xin visa Nhật Bản đông thứ 3 châu Á

 • Thứ năm, 02:43 02/05/2019 .
 • Visa do cơ quan ngoại giao Nhật Bản cấp năm 2018 tăng lên mức kỷ lục, đạt hơn 6,95 triệu visa.

  Hiện tại, Nhật Bản miễn visa cho trên 60 nước, chủ yếu là các quốc gia châu Âu. Không chỉ vậy, đất nước này cũng nới lỏng chính sách thị thực cho nhiều nước khác nhằm phát triển du lịch. Nhờ vậy, số lượng thị thực được cấp tăng liên tục từ 1,8 triệu vào năm 2013, đạt mức kỷ lục hơn 6,95 triệu vào năm 2019.

  Theo Bộ Ngoại giao Nhật Bản, khoảng 80% visa nước này được cấp cho công dân Trung Quốc. Lượng visa cấp cho công dân Philippines nhiều thứ hai, Việt Nam thứ ba và Indonesia thứ tư.

  Sự thay đổi trên đã tăng khối lượng công việc cho các cơ quan ngoại giao Nhật Bản tại nước ngoài. Bộ Ngoại giao nước này đang nỗ lực đơn giản hóa quy trình làm thủ tục bằng cách thúc đẩy hệ thống đăng ký visa trực tuyến và tăng số lượng tổng đài điện thoại.

  Để đạt mục tiêu đón 60 triệu khách du lịch vào năm 2030, chính phủ Nhật Bản dự định sẽ áp dụng hệ thống visa điện tử. Thời gian dự kiến bắt đầu chương trình này là tháng 4/2020. Du khách muốn lấy visa điện tử có thể đăng ký thông qua các đại lý du lịch.

  Bảo Ngọc (Theo Japan Times)

  Tour liên quan
  x

  Tư vấn tour Miễn Phí

  Cám ơn các bạn đã quan tâm đến tour du lịch của chúng tôi !

  Hãy điền thông tin cá nhân của bạn vào đây chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hoàn tất thủ tục cho chuyến đi này

  
  TOP

  0898 51 52 53