x
THÀNH VIÊN
Facebook login Google login
x
ĐĂNG KÝ
Facebook login Google login
Hủy
x
Quên mật khẩu
Hủy
x
DU LỊCH VIỆT TRẦN

NHẬN NGAY VOUCHER GIẢM GIÁ LÊN ĐẾN 500K

Áp dụng cho tất cả các tour nước ngoài

DU LỊCH VIỆT TRẦN

LỄ HỘI YÊN TỬ QUẢNG NINH

 • Thứ ba, 15:46 18/12/2018 .
 • Diễn ra tại vùng núi Yên Tử, thuộc xã Thượng Yên Công,  Uông Bí, lễ hội Yên Tử mang ý nghĩa lớn lao, là trung tâm, là nơi phát tích của thiền phái Trúc Lâm. Vùng núi Yên Tử cách trung tâm Uông Bí (Quảng Ninh) khoảng chừng 14 km. Trước đây, người ta gọi núi Yên Tử là núi Voi bởi hình dáng ngọn núi tựa như một con voi khổng lồ. Trong sử sách ghi lại, Yên Tử còn có tên là Bạch Vân Sơn  bởi quanh năm núi chìm trong mây trắng. Đến với hoạt động lễ hội diễn ra, để du khách đến Yên Tử có thể hòa vào thế giới Phật, thoát khỏi thế giới trần tục, một cuộc hành hương ý nghĩa về một nét văn hóa dân tộc độc đáo và bên cạnh đó là giới thiệu về cảnh sắc hùng vĩ của thiên nhiên tươi đẹp tại Việt Nam.

  Năm 1299, Trần Nhân Tông đã chính thức thành lập nên Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử bằng cả một hệ thống lý thuyết và hành động gắn đạo với đời. Ông được coi là vị Sư Tổ thứ nhất của Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử mang Phật danh Điều Ngự Giác Hoàng. Kế tục sự nghiệp của ông là Sư Tổ Pháp Loa và Huyền Quang Tôn Giả. Cả ba vị được gọi là Trúc Lâm Tam Tổ. Từ đó, Yên Tử trở thành kinh đô tư tưởng của Phật phái Trúc Lâm, đánh dấu sự phát triển triết học và tư tưởng của dân tộc Việt Nam trong các thế kỷ 13 và 14.

  Lễ hội Yên Tử bắt đầu từ ngày 10 tháng Giêng tới hết mùa xuân, lễ hội diễn ra với nhiều hoạt động như: Lễ dâng hương cúng Phật, bái Tổ Trúc Lâm, Văn nghệ diễn xướng tái hiện sự tích lịch sử, Văn hóa tâm linh, Những huyền thoại về Tam Tổ Thiền phái Trúc Lâm tôn kính, Lễ khai ấn "Dấu Thiêng Chùa Đồng", múa Rồng Lân, võ thuật cổ truyền, trò chơi dân gian…

  Đường lên Yên Tử sẽ qua một hành trình: Chùa Giải Oan-Hoa Yên-Cổng Trời, chùa Phổ Đà, chùa Bảo Sái và toạ lạc ở điểm cao nhất của dãy Yên Tử là ngôi chùa Đồng. Yên Tử không chỉ là nơi cảnh quan kỳ vĩ mà còn là chốn đất thiêng, hội thụ nhiều giá trị tinh thần, văn hoá của tổ tiên; sự dâng hiến tinh khiết. Du khách đến hội chùa Yên Tử hãy tham khảo tour yên tử để được tách mình khỏi thế giới trần tục, thực hiện cuộc hành hương về đất Phật giữa thiên nhiên hùng vĩ.


  Nếu bạn muốn những trải nghiệm thú vị chẳng có điểm dừng với vô số những điều mới lạ; những tò mò mong được khám phá, thử thách chính bản thân mình, bạn có thể tự mình đặt các dịch vụ liên quan qua các trang mạng bán sản phẩm du lịch nổi tiếng và có uy tín hiện nay cả trong và ngoài nước. Hoặc, nếu bạn cần một đơn vị có thể xâu chuỗi tất cả các dịch vụ liên quan trong hành trình của mình, chúng tôi – Công ty VIETNAM VACATIONS sẽ giúp bạn trải nghiệm theo cách của bạn trong các chuyến đi du lịch, khám phá thế giới trong tầm tay, đặc biệt là mang đến giá trị tinh thần cao nhất. Hãy đặt mua ngay trên website thương mại điện tử www.wtour.vn .
  Các thao tác tìm mua sản phẩm du lịch trên wtour khá dễ hiểu và thân thiện với người dùng. Áp dụng nhiều hình thức thanh toán tiện lợi, được hoàn tiền trực tiếp khi đăng ký thành viên của công ty. Còn chần chừ gì nữa, hãy để VIETNAM VACATIONS lên kế hoạch giúp bạn và đi thôi.    
   

  Tour liên quan
  x

  Tư vấn tour Miễn Phí

  Cám ơn các bạn đã quan tâm đến tour du lịch của chúng tôi !

  Hãy điền thông tin cá nhân của bạn vào đây chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hoàn tất thủ tục cho chuyến đi này

  
  TOP

  0898 51 52 53