x
THÀNH VIÊN
Facebook login Google login
x
ĐĂNG KÝ
Facebook login Google login
Hủy
x
Quên mật khẩu
Hủy
x
DU LỊCH VIỆT TRẦN

NHẬN NGAY VOUCHER GIẢM GIÁ LÊN ĐẾN 500K

Áp dụng cho tất cả các tour nước ngoài

DU LỊCH VIỆT TRẦN

Xin Visa Hàn Quốc Nhanh - Đầy Đủ Hồ Sơ

 • Thứ sáu, 11:21 05/04/2019 .
 • Vấn đề xin visa du lịch Hàn Quốc luôn được nhiều người quan tâm, tìm hiểu bởi xứ sở kim chi luôn là điểm đến lý tưởng cho những trải nghiệm và khám phá hấp dẫn. Nhưng với người chưa có kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc tự túc thì cần chuẩn bị những thông tin gì, loại giấy tờ nào để làm hồ sơ một cách thuận tiện nhất?

  Trên thực tế, chính sách xin visa du lịch Hàn Quốc không còn quá khó khăn cho các tín đồ tự túc nữa. Những năm gần đây, du khách Việt Nam đến Hàn Quốc rất đông do Đại sứ quán hai bên đã chính thức áp dụng chính sách cấp visa nhiều lần mới. Và dưới đây là một vài kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc tự túc cho những ai quan tâm.

  • Các bước cần chuẩn bị xin visa Hàn Quốc 2019:

  Trước hết, bạn cần biết địa chỉ nộp hồ sơ ở đâu. Hiện tại, ở Việt Nam có 2 địa chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc đó là:
  – Tại Hà Nội: Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội trú tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng. Giờ làm việc: 09h00 – 12h00, 15h00 – 17h00.

  – Tại TP.HCM: Tổng lãnh sứ quán Hàn Quốc ở số 107 đường Nguyễn Du, Quận 1. Giờ làm việc: 8h00 – 12h00, 13h30 – 17h00.

  Lưu ý, với những du khách có hộ khẩu ở Đà nẵng trở ra Bắc, bạn phải nộp hồ sơ tại trụ sở Hà Nội.

  Với sự ra đời của nhiều đường bay giá rẻ đi Hàn Quốc, bạn có nhiều lựa chọn hơn. Xứ sở kim chi những năm trở lại đây cũng mở cửa hơn cho du khách Việt Nam nên hồ sơ xét duyệt Visa cũng thông thoáng hơn. Nếu đi du lịch tự túc, đừng ngại ngần tự chuẩn bị hồ sơ và đi xin Visa.

  • Chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết:

  Trước khi đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sứ quán để làm thủ tục, hồ sơ xin visa thì bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ thiết yếu sau:

  1 – Sổ hộ chiếu và chứng minh nhân dân
  Chuẩn bị 1 bản gốc và 1 bản photo hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng và một giấy chứng minh nhân dân photo không cần công chứng.

  2 – Đơn xin visa du lịch Hàn Quốc
  Đơn xin visa có dán 1 ảnh 3,5cm x 4,5cm, hình được chụp trong vòng 3 tháng trở lại tính đến ngày nộp đơn xin visa, ảnh không phải là ảnh đen trắng, ảnh scan. Và đơn phải bằng tiếng Hàn hoặc bằng tiếng Anh.

  3 – Giấy tờ chứng minh tài chính
  Trường hợp chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm, giá trị tài sản phải trên 100 triệu hoặc 5000USD/ người. Số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ trên 3 tháng kèm theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc đăng ký xe ô tô. Xác nhận số dư của Ngân hàng phải được làm gần thời điểm (trong 2 tuần) nộp hồ sơ.
  Trường hợp chứng minh bằng tài chính của vợ/chồng hoặc của bố mẹ (đối với học sinh/sinh viên) phải có thư bảo lãnh kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh/đăng ký kết hôn hoặc hộ khẩu để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh (tất cả phả được dịch bằng tiếng Anh).

  4 – Giấy chứng minh nghề nghiệp
  Theo kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc thì nếu chuẩn bị các loại giấy tờ trong mục này thì cơ hội xin visa thành công cao, bao gồm:

  + Hợp đồng lao động.

  + Giấy xác nhận công việc ở thời điểm hiện tại, thời gian bắt đầu làm việc tại đó và ký tên, đóng dấu mộc đầy đủ.
  + Giấy nghỉ phép đi du lịch có chữ ký và dấu xác nhận của công ty đang làm việc. Nhưng nếu là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực xác nhận đang ký doanh nghiệp của công ty bạn.

  5 – Lịch trình chuyến đi
  Bạn cần cho biết tên khách sạn và booking khách sạn, chú ý quan trọng là phải có tên bạn trên booking nhé. Còn về lịch trình chuyến đi bạn cần liệt kê các điểm đi chính theo ngày.
  6 – Xác nhận vé máy bay khứ hồi
  Tốt nhất nên đặt qua các trang book vé có thời hạn giữ chỗ càng lâu càng tốt.

  • Thông tin khi xin visa du lịch Hàn Quốc:

  Tuy nhiên, theo chính sách cấp visa mới bắt đầu từ ngày 3/12/ 2018, những ai có hộ khẩu thuộc 3 thành phố là Hà Nội, Đà Nẵng và Tp.Hồ Chí Minh sẽ được miễn chứng minh tài chính, thu nhập với loại visa nhiều lần có thời hạn trên 5 năm.

  - Lệ phí xin visa trả bằng tiền tiền VNĐ.

  - Thời gian xin và xét duyệt hồ sơ là 30 ngày cho khách tự túc và 7 ngày đối với công ty Du lịch.

  - Thời gian nhập cảnh 30 ngày. Riêng nếu là visa nhiều bạn về nước và có thể quay lại Hàn Quốc mà không cần xin lại visa.

  • Một số lưu ý khác khi đi xin Visa Hàn Quốc:

  - Khi đi nộp hồ sơ nên đi đúng giờ (không đi quá sớm vì đúng giờ mới bắt đầu xếp hàng và nhận hồ sơ). Khung thời gian để nộp hồ sơ hợp lý nhất là từ 8h30 – 10h.

  - Đến văn phòng, việc đầu tiên cần làm là đến máy bấm số thứ tự, sau đó xin đơn, điền đầy đủ thông tin vào rồi ngồi chờ đến lượt.

  Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến việc xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc. Hy vọng các bạn đã có được kinh nghiệm để hoàn tất sớm các thủ tục cho chuyến đi của mình. Đừng quá lo lắng nhé, không quá khó khăn như nhiều người vẫn nghĩ đâu.

  Tour liên quan
  x

  Tư vấn tour Miễn Phí

  Cám ơn các bạn đã quan tâm đến tour du lịch của chúng tôi !

  Hãy điền thông tin cá nhân của bạn vào đây chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hoàn tất thủ tục cho chuyến đi này

  
  TOP

  0898 51 52 53