x
THÀNH VIÊN
Facebook login Google login
x
ĐĂNG KÝ
Facebook login Google login
Hủy
x
Quên mật khẩu
Hủy
x
DU LỊCH VIỆT TRẦN

NHẬN NGAY VOUCHER GIẢM GIÁ LÊN ĐẾN 500K

Áp dụng cho tất cả các tour nước ngoài

DU LỊCH VIỆT TRẦN

Hướng dẫn thủ tục làm hộ chiếu (passport)

 • Chủ nhật, 15:08 17/03/2019 .
 • Người Việt Nam dự tính đi du lịch, hay du học hoặc làm việc nước ngoài nhưng chưa có hộ chiếu (Passport) hoặc bạn đã có hộ chiếu nhưng nó đã hết hạn hoặc hộ chiếu của bạn sắp hết hạn (còn thời hạn dưới 6 tháng), vậy bạn cần hoàn tất chuẩn bị hồ sơ thủ tục làm hộ chiếu mới hoặc đổi mới cấp lại hộ chiếu hết hạn.

  HƯỚNG DẪN THỦ TỤC CẤP HỘ CHIẾU LẦN ĐẦU, CẤP LẠI HỘ CHIẾU HẾT HẠN

   

  1. LÀM HỘ CHIẾU Ở ĐÂU ? (địa chỉ, địa điểm và nơi nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu)

  Đến địa chỉ làm hộ chiếu ở địa phương mà bạn đang sinh sống như:

  - Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thường trú hoặc tạm trú.

  - Cục Quản lý xuất nhập cảnh;

  - Qua đường bưu điện. Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ thứ 2 đến thứ 6 và sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày Tết, ngày lễ và chủ nhật).

  Lưu ý: Trong quy định, bạn có hộ khẩu tỉnh thành nào thì nộp hồ sơ tại phòng xuất nhập cảnh tại tỉnh thành đó. Nếu bạn không có điều kiện về tỉnh thành mình có hộ khẩu để nộp hộ chiếu hết hạn bạn có thể nộp tại tỉnh thành khác nơi mình đang sinh sống, làm việc. Tuy nhiên, tờ khai trong hồ sơ thủ tục đổi hộ chiếu hết hạn phải được công an địa phương nơi bạn đang tạm trú xác nhận. Quy định này đã được nhà nước ban hành và băt buộc công an địa phương phải xác nhận cho bạn nếu đúng.

  Nếu như tại TP. HCM thì nơi làm hộ chiếu là 196 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3 hoặc Hà Nội thì đến địa chỉ 44 Phạm Ngọc Thạch, Quận Đống Đa hoặc số 2 Phố Phùng Hưng, Quận Hà Đông.

  2. THỦ TỤC, HỒ SƠ BAO GỒM NHỮNG GÌ ?

  - 01 tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu theo mẫu quy định (X01) - 02 ảnh cỡ 4x6, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, phông nền màu trắng. Trường hợp trực tiếp nộp hồ sơ, công dân chụp ảnh tại cơ sở chụp ảnh có kết nối dữ liệu với Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh.

  - Giấy chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân còn giá trị (xuất trình khi nộp hồ sơ để cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh kiểm tra, đối chiếu). Chứng minh phải còn hiệu lực trong 15 năm kể từ ngày cấp. Số chứng minh phải nhìn thấy rõ. Ảnh dán trên chứng minh phải có dấu đóng giáp lai.

  - Sổ hộ khẩu (chỉ xuất trình khi có yêu cầu kiểm tra hoặc đối chiếu).

  - Hộ chiếu phổ thông cũ (trường hợp xin cấp lại hộ chiếu mới).

  * Đối với trẻ em dưới 14 tuổi: - Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu theo mẫu X01 phải được Công an xã, phường, thị trấn nơi trẻ em đó thường trú hoặc tạm trú xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh.     

  - Trường hợp đề nghị cấp riêng hộ chiếu thì nộp 01 bản sao giấy khai sinh hoặc trích lục Giấy khai sinh (nếu là bản chụp thì xuất trình bản chính để kiểm tra, đối chiếu) và 02 ảnh cỡ 4cm x 6cm. Tờ khai do mẹ, cha khai và ký thay; nếu không còn mẹ, cha thì mẹ, cha nuôi hoặc người giám hộ (có giấy tờ chứng minh là mẹ, cha nuôi hoặc người giám hộ hợp pháp) khai và ký thay.

  - Trẻ em dưới 9 tuổi đề nghị cấp chung hộ chiếu với mẹ hoặc cha, nộp 01 bản sao giấy khai sinh hoặc trích lục giấy khai sinh (nếu là bản chụp thì xuất trình bản chính để kiểm tra, đối chiếu) và 02 ảnh cỡ 3cm x 4cm.

  * Đối với trường hợp ủy thác cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân: Người ủy thác khai và ký tên vào tờ khai đề nghị cấp, sửa đổi hộ chiếu theo mẫu quy định, có dấu giáp lai ảnh và xác nhận của Thủ trưởng cơ quan, tổ chức được ủy thác; Cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp được ủy thác có công văn gửi Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an đề nghị giải quyết. Nếu đề nghị giải quyết cho nhiều người thì phải kèm theo danh sách những người ủy thác, có chữ ký, đóng dấu của Thủ trưởng cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp được ủy thác;

  Cán bộ, nhân viên của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân được ủy thác khi nộp hồ sơ đề nghị cấp, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu của người ủy thác phải xuất trình giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân còn giá trị sử dụng của bản thân và của người ủy thác để kiểm tra, đối chiếu.

  3. CÁCH THỨC THỰC HIỆN NHƯ THẾ NÀO ?

  - Trực tiếp nộp hồ sơ và nhận kết quả;

  - Ủy thác cho cơ quan , tổ chức, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân nộp hồ sơ và nhận kết quả.

  - Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ thứ 2 đến thứ 6 và sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày Tết, ngày lễ và chủ nhật). - Thời gian trả kết quả: từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày Tết, ngày lễ, thứ bảy và chủ nhật).

  4. LỆ PHÍ CẤP HỘ CHIẾU BAO NHIÊU TIỀN ?

  - Lệ phí cấp hộ chiếu bao nhiêu tiền: 200.000 đồng Việt Nam / cuốn. Không có chi phí phát sinh.

  5. THỜI GIAN LÀM HỘ CHIẾU TRONG BAO LÂU ?

  Thời gian cấp hộ chiếu trong khoảng tối đa là 01 tuần theo lịch hẹn lấy hộ chiếu không tính thứ 7, CN và các ngày lễ Tết và được bắt đầu từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ theo quy định. Nếu hồ sơ còn thiếu hay có vấn đề cơ quan sẽ yêu cầu bạn bổ sung và hoàn thiện lại hồ sơ.

  6. NƠI TRẢ HỘ CHIẾU Ở ĐÂU ?

  - Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thường trú hoặc tạm trú;

  - Cục Quản lý xuất nhập cảnh;

  - Qua đường bưu điện. Thời gian trả kết quả: từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày Tết, ngày lễ, thứ bảy và chủ nhật).

  Tour liên quan
  x

  Tư vấn tour Miễn Phí

  Cám ơn các bạn đã quan tâm đến tour du lịch của chúng tôi !

  Hãy điền thông tin cá nhân của bạn vào đây chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hoàn tất thủ tục cho chuyến đi này

  
  TOP

  0898 51 52 53