x
THÀNH VIÊN
Facebook login Google login
x
ĐĂNG KÝ
Facebook login Google login
Hủy
x
Quên mật khẩu
Hủy
x
DU LỊCH VIỆT TRẦN

NHẬN NGAY VOUCHER GIẢM GIÁ LÊN ĐẾN 500K

Áp dụng cho tất cả các tour nước ngoài

DU LỊCH VIỆT TRẦN

5 sai lầm khi giảm cân

 • Chủ nhật, 17:37 24/10/2021 .
 • Các chuyên gia tiết lộ những sai lầm phổ biến mọi người thường mắc phải khi cố gắng giảm cân.

  Nhịn ăn tiêu cực

  Bỏ bữa hoặc hạn chế ăn bữa phụ có thể phản tác dụng, cản trở quá trình giảm cân hoặc khiến bạn tăng cân. Brigitte Zeitlin, MPH, RD, chủ sở hữu của BZ Nutrition, cho biết: “Nghe có vẻ ngược đời, nhưng bạn cần phải ăn để giảm cân. Trên thực tế, bạn thực sự cần ăn nhiều hơn — nghĩa là nhiều thực phẩm lành mạnh hơn như rau, trái cây, protein nạc và ngũ cốc nguyên hạt”.

  Lặp đi lặp lại một bài tập

  Những thói quen tập thể dục phản tác dụng nhiều nhất là những thói quen khiến con người không tiến bộ. Ví dụ, khi muốn lấy lại vóc dáng, nếu bạn theo một chương trình luyện tập cường độ cao (HIIT), hãy thử giảm thời gian nghỉ giữa các giờ giải lao để thúc đẩy tiến độ giảm cân.

  Ăn quá nhiều hoặc quá ít protein

  Theo nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ, khi những người tham gia ăn một chế độ ăn giàu protein, họ tiêu thụ trung bình ít hơn 575 calo mỗi ngày so với khi họ ăn ít protein hơn. Protein rất quan trọng, nhưng nếu bạn ăn quá nhiều, lượng dư thừa sẽ được lưu trữ dưới dạng chất béo. Theo CDC, phụ nữ nên ăn 46 gam protein mỗi ngày, trong khi nam giới nên ăn 56 gam.

  Tập thể dục quá nhiều

  Jennipher Walters, đồng sáng lập của Fit Bottomed Girls và tác giả của The Fit Bottomed Girls Anti-Diet, cho biết: “Tập thể dục quá nhiều có thể dẫn đến chấn thương và kiệt sức. Ngoài ra, tập thể dục quá nhiều cũng có thể khiến cơ thể bạn căng thẳng, gây cản trở việc giảm cân. Hãy lên lịch cho các tuần “nghỉ ngơi” vào chế độ tập luyện giúp cơ bắp của bạn có thời gian phục hồi, giúp giảm cân hiệu quả về lâu dài”.

  Bỏ hẳn các món khoái khẩu

  Thay vì bắt bản thân từ bỏ những món ăn ngon, tốt hơn bạn nên làm theo kế hoạch 80-20: Thực phẩm lành mạnh chiếm 80% chế độ ăn uống và bạn vẫn có thể tận hưởng những món khoái khẩu yêu thích của mình trong 20% ​​thời gian còn lại.

  Ngọc Anh (theo the Healthy)

   TOUR LIÊN QUAN

  x

  Tư vấn tour Miễn Phí

  Cám ơn các bạn đã quan tâm đến tour du lịch của chúng tôi !

  Hãy điền thông tin cá nhân của bạn vào đây chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hoàn tất thủ tục cho chuyến đi này

  
  TOP

  0898 51 52 53