x
THÀNH VIÊN
Facebook login Google login
x
ĐĂNG KÝ
Facebook login Google login
Hủy
x
Quên mật khẩu
Hủy
x
DU LỊCH VIỆT TRẦN

NHẬN NGAY VOUCHER GIẢM GIÁ LÊN ĐẾN 500K

Áp dụng cho tất cả các tour nước ngoài

DU LỊCH VIỆT TRẦN

4 đặc điểm của một người sống thọ

 • Thứ bảy, 17:27 20/11/2021 .
 • Dân gian chỉ ra rằng, đàn ông trán rộng tai to thì sống thọ? Điều này có thực sự chính xác ? Theo y học cổ đại Trung Quốc, hầu hết các phương pháp điều trị đều là khám trực diện. Do đó, ngũ quan như miệng, mũi, mắt, tai cũng được lấy làm tiêu chuẩn để đánh giá một người có khỏe mạnh hay không. Các đặc điểm như "trán rộng" và "dái tai dài" được Trung y coi là có tiềm năng trường thọ. Nói cách khác, những người già có trán rộng, thùy tai dài, chứng tỏ họ có đủ năng lượng dự trữ bẩm sinh, ít ốm đau nên đương nhiên sẽ sống lâu hơn.

  Thế nhưng, theo quan điểm của di truyền học hiện đại, dù là hình dáng của vầng trán hay dái tai đều ít liên quan đến tuổi thọ của con người. Trán rộng" hay "dái tai dài'' chỉ là máu thịt phát triển từ cấu trúc khung xương hay mô mềm. Hơn nữa, hình dạng trán và tai của mọi người sẽ thay đổi theo đặc điểm di truyền của một số gen nhất định. Từ đó kết luận rằng những đặc điểm này không liên quan nhiều đến tuổi thọ và sức khỏe. Vì vậy, nếu chỉ nhìn vào hình dáng của tai và trán để phán đoán tuổi thọ của một người dài hay ngắn là không có cơ sở.

  Dưới góc độ sức khỏe y tế, có một số đặc điểm thể chất hoặc hành vi của con người thực sự có thể chứng minh hiệu suất kéo dài tuổi thọ của con người từ một số khía cạnh. Một số đặc điểm thể chất hoặc hành vi của con người thực sự có thể chứng minh hiệu suất kéo dài tuổi thọ của người cao tuổi từ một số khía cạnh. Dưới đây là một số đặc điểm cụ thể, mong bạn có đủ những điều này.

  Sau 40 tuổi, người khoẻ mạnh, sống lâu sẽ có 4 đặc điểm này, nếu bạn có đủ cả thì xin chúc mừng.

  01. Nhịp tim ổn định

  Nhịp tim càng chậm, tuổi thọ sẽ càng dài. Điều này là do chức năng chính của nhịp tim là bơm máu. Nhịp tim càng nhiều thì lượng máu bơm trong một lần càng ít, sức mạnh của tim càng giảm, từ đó mà sức khỏe cũng giảm sút.Ngược lại, nhịp tim càng ít, lượng máu bơm trong một lần càng nhiều, tim càng khỏe thì nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và mạch máu não đương nhiên sẽ thấp hơn, cơ thể khỏe mạnh thì sự sống cũng được kéo dài.

  Tuy nhiên, mức độ chậm của nhịp tim cũng phải nằm trong giới hạn cho phép. Nhịp tim của người bình thường sẽ rơi vào khoảng 60-100 nhịp/phút. Các chuyên gia cho rằng một trái tim khỏe mạnh sẽ có nhịp đập từ 60- 80 nhịp/phút. Sau 40 tuổi, nếu nhịp tim của bạn đang ở trong khoảng này, chứng tỏ bạn sức khỏe tim mạch của bạn đang rất tốt, có tiềm năng sống thọ.

  02. Tay chắc khỏe

  Các cơ, xương và dây thần kinh chịu tác động của bàn tay khi gắng sức, đặc biệt là khi dùng lực cầm nắm. Vì vậy, người cao tuổi có sức mạnh của bàn tay càng lớn, cầm nắm chắc chắn, chứng tỏ cơ, xương, dây thần kinh có xu hướng khỏe mạnh.

  Năm 2010, Hội đồng Nghiên cứu Y khoa Anh cũng đã thực hiện một nghiên cứu kéo dài 4 năm ở người cao tuổi. Kết quả cho thấy nguy cơ tử vong của người già có lực cầm nắm yếu cao hơn khoảng 67% so với những người có sức mạnh bàn tay lớn. Do đó cũng có thể nói rằng sức mạnh bàn tay cũng là một biểu hiện của sức khỏe và tuổi thọ con người.

  03. Sử dụng não càng nhiều thì càng sống lâu

  Để chứng minh ảnh hưởng của hoạt động não bộ đối với tuổi thọ, các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã tiến hành thống kê tuổi thọ của hơn 3.000 danh nhân từ thời nhà Tần. Từ đây, họ phát hiện ra rằng những nhà khoa học và nhà tư tưởng lỗi lạc này có tuổi thọ trung bình là 65 tuổi.

  Đừng coi thường con số này, bởi thời xưa, độ tuổi trung bình của con người hầu hết đều là 40. Có thể nói, trong điều kiện y tế lúc bấy giờ, chắc chắn không phải ngẫu nhiên mà hoạt động của não bộ lại có tác động đến tuổi thọ của con người.

  Vì vậy, những người cao tuổi muốn sống lâu có thể sử dụng trí não của mình vào các hoạt động đời thường như làm thủ công mỹ nghệ, học nhạc cụ, hay chơi cờ ... giúp não hoạt động hiệu quả và có thể giúp kéo dài tuổi thọ.

  04. Sống lạc quan, vui vẻ, dễ gần

  Sức khỏe của cơ thể thường liên quan mật thiết đến mặt tâm lý và tình cảm. Các nhà tâm lý học hiện đại cũng tin rằng việc tiếp xúc lâu dài với những cảm xúc tiêu cực sẽ thực sự dẫn đến sự sụt giảm hoạt động của các tế bào cơ thể. Đặc biệt là các tế bào miễn dịch, dẫn đến suy giảm khả năng miễn dịch.

  Sức mạnh của khả năng miễn dịch quyết định trực tiếp đến khả năng chống lại bệnh tật của chúng ta. Người già sống lạc quan, dễ gần thì các hoạt động tế bào trong cơ thể cũng sẽ nhiều hơn, khả năng miễn dịch mạnh hơn. Cơ thể ít mắc bệnh thì tuổi thọ tự nhiên cũng sẽ được kéo dài.

  Tóm lại, trên đây là 4 đặc điểm tiêu biểu của những người có tiềm năng trường thọ. Nếu bạn chưa có những đặc điểm trên thì cũng đừng buồn bởi những đặc điểm này có thể tìm đến bạn thông qua quá trình rèn luyện mỗi ngày như thói quen tập thể dục, sống lạc quan, cởi mở và sử dụng trí não một cách hợp lý. Hãy nhanh chóng thực hiện ngay để cơ thể ngày một khỏe mạnh và sống lâu hơn.

   TOUR LIÊN QUAN

  x

  Tư vấn tour Miễn Phí

  Cám ơn các bạn đã quan tâm đến tour du lịch của chúng tôi !

  Hãy điền thông tin cá nhân của bạn vào đây chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hoàn tất thủ tục cho chuyến đi này

  
  TOP

  0898 51 52 53